fbpx

“ณพลเดช” ไหว้พระแก้วมรกต-ศาลหลักเมือง มั่นใจคว้าชัย ส.ก.

กทม. 14 เม.ย.-“ณพลเดช” ยกทีมไหว้พระแก้วมรกต-ศาลหลักเมือง วันสงกรานต์ มั่นใจคว้าชัย .สก. ชูนโยบายท่องเที่ยวพระนคร-สัมพันธวงศ์

นายณพลเดช มณีลังกา ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) หมายเลข 4 พรรคเพื่อไทย เขตสัมพันธวงศ์ กล่าวว่าเนื่องในวันปีใหม่ไทย ตนจึงได้นำทีมงานมาไหว้สักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร(พระแก้วมรกต) ปราสาทพระเทพบิดร พร้อมทั้งได้เข้าสักการะศาลหลักเมือง-กรุงเทพฯ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระกาฬไชยศรี เจ้าพ่อหอกลอง และเจ้าพ่อเจตคุปต์ เพื่อเป็นสิริมงคลตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยที่ประชาชนจะเข้าวัดทำบุญ ขนทรายเข้าวัด ขอพรผู้ใหญ่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตนและทีมงานเพื่อคว้าชัยในการเลือกตั้ง สก. ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.65 ที่จะถึงนี้


นายณพลเดช กล่าวต่อไปว่า จากที่วันนี้ตนและทีมงานได้เคลื่อนขบวนจากเขตสัมพันธวงศ์ มาถึงวัดพระแก้ว เขตพระนครจากเส้นทางแม้จะใกล้ หากขีดในแผนที่เป็นเส้นตรงก็มีระยะทางเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร แต่ด้วยเส้นทางถนนเป็นเส้นทาง Oneway และขับขี่ลำบาก ทำให้ต้องใช้เวลามากถึง 15-30 นาทีกว่าจะมาถึงวัดพระแก้ว ด้วยเหตุนี้ตนคิดว่าเป็นเหตุปัจจัยที่สร้างความลำบากให้กับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งความเป็นจริงหากนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างประเทศ เดินทางจากสนามบินมุ่งหน้าสู่วัดพระแก้ว หากเราวางแผนที่จะกระชับเรื่องระยะทางและวางเส้นทางการท่องเที่ยว ระหว่างเขตพระนครและเขตสัมพันธวงศ์ รวมถึงพื้นที่พระนครชั้นใน เราจะได้เม็ดเงินที่เกิดการหมุนที่ได้จากการท่องเที่ยวในระบบได้อีกมาก สำหรับการมาเยี่ยมชมวัดพระแก้ว ได้เข้าสักการะพระแก้วมรกต อีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากจะไปชมและสักการะคือ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร ที่วัดไตรมิตรฯ เขตสัมพันธวงศ์ เป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจะมีจุดที่เชื่อมต่อคือ ถนนเยาวราช ตลาดน้อย คลองโอ่งอ่าง เป็นต้น ทั้งนี้หากมีการวางนโยบายที่เชื่อมโยงกันให้ดีดังในต่างประเทศ เช่นจัดลดราคาตั๋วเข้าชมในหลายๆที่เพื่อได้ราคาที่ถูกลง หรือสร้างเส้นทางท่องเที่ยวให้การเดินทางรวดเร็วขึ้น เช่น City Tour ดังในหลายๆประเทศที่เจริญแล้วเขาวางโครงข่ายการท่องเที่ยวเอาไว้ เราจะได้เม็ดเงินที่นักท่องเที่ยวมาจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศได้มากขึ้น เม็ดเงินเหล่านี้ก็จะผันถึงมือผู้ประกอบการรากหญ้าได้โดยตรง อย่างไรก็ตามตนได้บรรจุนโยบายการท่องเที่ยว พระนคร-สัมพันธวงศ์ ในนโยบาย 200 วันไว้ในโบร์ชัวร์ประชาสัมพันธ์ในการหาเสียงเลือกตั้ง สก. ในครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่