นายกฯ ห่วงจัดการขยะติดเชื้อจากโควิด-19

ทำเนียบฯ 31 มี.ค. – นายกฯ ห่วงจัดการขยะติดเชื้อจากโควิด-19 กำชับให้กำจัดขยะติดเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยติดเชื้อจากโควิด-19 โดยเฉพาะขยะที่ปนเปื้อนสารคัดหลั่ง ทั้งน้ำมูก เสมหะ น้ำลาย เลือด ขยะจากหน้ากากอนามัย ขยะจากชุดตรวจ ATK ซึ่งขยะดังกล่าวมีจำนวนมาก เนื่องจากปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงสูงอยู่ ซึ่งการทิ้งขยะติดเชื้อเหล่านี้ไม่สามารถทิ้งรวมกับขยะทั่วไปได้ เพราะจะเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่เชื้อต่อเจ้าหน้าที่เก็บขยะได้ จึงกำชับให้หน่วยงานที่มีหน้าที่จัดการขยะมูลฝอยติดเชื้อฯ ทั้งในส่วนกลาง กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทุกจังหวัด ให้ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ 

ขณะเดียวกันขอให้กระทรวงสาธารณสุขเน้นประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวแบบ Home isolation ในการแยกประเภทขยะอย่างเคร่งครัด เช่น มีการติดป้ายทำสัญลักษณ์บนถุงทุกครั้ง เพื่อเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะจะได้ทราบและป้องกันตนเองได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง