fbpx

ผบ.ทบ.ให้กำลังใจผู้สมัครคัดเลือกทหารออนไลน์

มทบ.11 กทม. 12 ก.พ. – ผบ.ทบ. เยี่ยมให้กำลังใจผู้สมัครคัดเลือกทหารออนไลน์ โดยเปิด 35 มทบ. คัดเลือกพร้อมกัน และเตรียมเข้าประจำการในเดือน พ.ค.นี้

พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหารกองประจำการ ตามโครงการรับสมัครทหารกองเกินอายุ 18-20 ปี และอายุ 22-29 ปี กรณีพิเศษด้วยระบบออนไลน์ ประจำปี 2565 ณ มณฑลทหารบกที่ 11 ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยตรวจเลือกทหารที่กองทัพบกกำลังดำเนินการคัดเลือกในระหว่าง 12-13 ก.พ.65 พร้อมกัน 35 มณฑลทหารบกทั่วประเทศ เพื่อรับชายไทยดังกล่าวเข้ามาเป็นทหารกองประจำการผลัด1/2565 โดยในปีนี้ได้รับความสนใจมีผู้สมัครเป็นทหารถึง 11,002 คน สำหรับการคัดเลือกที่มณฑลทหารบกที่ 11 ในวันนี้ มีผู้สมัครเป็นทหาร จำนวน 325 คน และมีผู้ปกครองเข้าร่วมชมบรรยากาศการคัดเลือก โดยกองทัพบกได้จัดครัวสนามบริการอาหารเครื่องดื่ม การแสดงดนตรี อำนวยความสะดวกให้ผู้เข้ารับการคัดเลือกอย่างเต็มที่


ในโอกาสนี้ผู้บัญชาการทหารบก ได้พบปะให้กำลังใจผู้สมัครและครอบครัว พร้อมขอบคุณที่มีใจรักในการเป็นทหาร เสียสละสมัครเข้าร่วมในโครงการ ทั้งนี้กองทัพบกยินดีต้อนรับพร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาเป็นทหารตามที่ตั้งใจไว้

สำหรับการคัดเลือกในครั้งนี้ใช้กระบวนการเดียวกับการตรวจเลือกทหารประจำปี โดยจะต้องผ่านการตรวจร่างกาย ตรวจเอกสาร มีคุณสมบัติตามที่ราชการกำหนด และการเลือกหน่วยทหารที่จะประจำการหรือเลือกหน่วยข้างเคียง


ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกกองทัพบกจะออกใบนัดเพื่อให้มารายงานตัวเข้าประจำการในวันที่ 1 – 3 พ.ค.65 โดยในระหว่างนี้ หน่วยทหารจะมีการติดต่อ แจ้งข้อมูลและให้คำแนะนำกับว่าที่ทหารใหม่เป็นระยะ ทั้งในเรื่องการเตรียมความพร้อมของร่างกาย ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด -19 ด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย