fbpx

พปชร.ถกวุ่นป่ารอยต่อไม่จบปม “ธรรมนัส” และพวกลาออก

พปชร.19 ม.ค.-พรรคพลังประชารัฐ ถกวุ่นที่มูลนิธิป่ารอยต่อ จากข่าวลือ ร.อ.ธรรมนัส ขอให้ใช้มติพรรค ขับตนเองและ ส.ส.ในกลุ่มออกจากพรรค ซึ่งการพูดคุยใช้เวลายาวนาน บางกระแสอาจมีการขอต่อรองตำแหน่งทางการเมือง ยังไม่ชัดว่าวันนี้จะมีแถลงหรือไม่

ช่วงเย็นวันนี้มีความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ มีการเรียกขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ให้มาเข้าร่วมประชุมที่มูลนิธิป่ารอยต่อ โดยไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า หรือแจ้งให้ทราบว่าจะมีการพูดคุย หรือประชุมในเรื่องใด แต่มีรายงานว่า ส.ส.ของพรรคที่อยู่ในกลุ่มของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค กว่า 20 คน เข้าพบกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค เพื่อพูดคุยถึงกระแสข่าวว่า ร้อยเอกธรรมนัส จะขอให้ใช้มติพรรค ลงมติขับตนเองและ ส.ส.ในกลุ่มออกจากพรรค เพื่อยังมีสถานภาพ ส.ส.ในการหาพรรคใหม่สังกัด แต่การพูดใช้เวลาจนค่ำ และยังไม่ได้ข้อยุติ เพราะยังไม่เหตุผลที่มีน้ำหนัก ความผิดร้ายแรงจนต้องขอมติพรรคขับ ซึ่งการพูดคุยใช้เวลาอย่างยาวนาน บางกระแสอาจมีการขอร้องต่อรองทางการเมือง


และมีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ในช่วงค่ำ เวลา 19.00 น. หลังพูดคุยจะมีการแถลงข่าว รายละเอียดของการเข้าพบและพูดคุยให้สื่อมวลชนรับทราบ ขณะที่สื่อมวลชน ทยอยเดินทางมายังที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ เพื่อติดตามข่าวดังกล่าว แต่ก็ยังไม่มีสัญญาว่าจะแถลงข่าว เบื้องต้นถ้าไม่มีแถลงวันนี้ ก็จะแถลงพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง

โดยคาดว่าสาเหตุของความต้องการจะให้ขับออกจากพรรคเกิดจากปัญหาใด หรือประเด็นคลิปหลุดที่มีความเห็นขัดแย้งกับนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และกรรมการบริหารพรรค


อย่างไรก็ตามหาก ร.อ.ธรรมนัส และ ส.ส.ในกลุ่ม ตัดสินใจลาออกจากพรรค ก็จะทำให้จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค และในฝ่ายรัฐบาลหายไป อาจจะทำให้มีผลต่อเสียงในสภาได้ ที่ช่วงนี้จะมีกฎหมายสำคัญๆ เช่น กฎหมายการเงิน หรือกฎหมายที่รัฐบาลเสนอเข้ามาหลายฉบับที่เกี่ยวข้องเข้าสู่สภา และอาจจะต้องใช้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง หากไม่ผ่านรัฐบาลต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก หรือยุบสภา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน