พรรค ปชป.ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย

จ.ชุมพร 14  ม.ค.-“ราเมศ” ลุยชุมพร เขต 1 ช่วย “อิสรพงศ์” หาเสียงโค้งสุดท้าย ใช้มอเตอร์ไซค์บุกถึงหน้าบ้านพบประชาชน กังวลวิธีหาเสียงผิดหลักปชต. ใช้วาจาหมิ่นคนจน  


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยรณรงค์หาเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพร ว่า ช่วงโค้งสุดท้ายของการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งในเขตนี้พรรคและผู้สมัครยังทุ่มเทหาเสียงกันอย่างเต็มที่ ผู้สมัครหมายเลข 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพร ตนและน.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราชใช้วิธีการพบปะประชาชนโดยใช้มอเตอร์ไซค์ไปพบประชาชนทุกบ้านเท่าที่เวลาจะเอื้ออำนวย แต่ได้ผลดีมากคือมีโอกาสพบปะใกล้ชิดพูดคุย

นายราเมศ กล่าวว่า เกือบทุกบ้านเห็นใจนายชุมพล จุลใสหรือ ลูกหมี อดีตส.ส.ที่ออกไปต่อสู้ปกป้องบ้านเมืองแต่ท้ายที่สุดต้องหลุดจากการเป็นผู้แทนราษฏร นี้คือสิ่งที่ประชาชนมีความรู้สึกและจะแสดงพลังผ่านการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรค เป็นคนในพื้นที่เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ มีความรู้ความสามารถเข้าสภา


“ทั้งสองเขต คือเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพร และเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดสงขลา ที่น่ากังวลจนวินาทีสุดท้ายคือการหาเสียงที่ผิดไปจากเจตนารมย์ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง การใช้อำนาจรัฐ บีบบังคับเจ้าหน้าที่ ขณะนี้มีการใช้เจ้าหน้าที่นอกพื้นที่มาทำงานหาประโยชน์ในการเลือกตั้งอย่างหนัก การใช้คำพูดปราศรัยหมิ่นน้ำใจชาวบ้าน ดูถูกคนจน เป็นสิ่งที่ชาวบ้านคนใต้รับไม่ได้มากที่สุด” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวว่า หลักความเป็นมนุษย์ที่มีความเท่าเทียมกัน คนจนก็มีค่ามีศักดิ์ศรี แต่ถ้าคนที่เป็นผู้นำอาสามาทำงานเป็นตัวแทนประชาชนกลับดูถูกประชาชน ดูถูกคนจน แล้ววันข้างหน้าจะดูแลประชาชนด้วยความจริงใจและเป็นธรรมได้อย่างไร เชื่อว่าประชาชนจะพร้อมใจกันแสดงพลังผ่านการเลือกตั้งซ่อมทั้งสองเขตอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ