ปชป.พร้อมสู้ทุกสนาม

พรรคประชาธิปัตย์ 28 ธค.-โฆษกปชป.ประกาศสู้ทุกสนามเลือกตั้งซ่อม ส่งผู้สมัครตามความเหมาะสม ไม่สนพรรคร่วม มุ่งรณรงค์เลือกตั้งสุจริต เที่ยงธรรม ไม่ซื้อสิทธิ์ ขายเสียง


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีจะเลือกตั้งซ่อมหลายเขตว่า พรรคดำเนินกิจกรรมทางการเมืองภายใต้กรอบของกฎหมาย ทุกการตัดสินใจเป็นไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม การส่งหรือไม่ส่งผู้สมัครไม่มีความจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยคำว่าพรรคการเมืองอื่นหรือปัจจัยคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล แต่คำนึงถึงสาระสำคัญของความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ คณะกรรมการบริหารพรรคมีดุลยพินิจพิจารณาทุกคน และเมื่อตัดสินใจส่งผู้สมัครในเขตเลือกตั้งใดแล้วสู้อย่างเต็มที่ตามครรลองของระบบประชาธิปไตย

“เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพรที่มีสมาชิกพรรคลาออกไปช่วยพรรคการเมืองอื่น เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบต่อผลการเลือกตั้ง เพราะเขตเลือกตั้งดังกล่าวประชาชนเห็นและสัมผัสได้มาตลอดว่าอดีต ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ตั้งใจทำงานอยู่เคียงข้างพี่น้องตลอดมา สิ่งสำคัญที่พรรคต้องรณรงค์ต่อจากนี้คือให้ข้อมูลประชาชนเห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรม จะต้องไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง เพราะคือส่วนสำคัญที่สุดในการพัฒนาระบบประชาธิปไตยในวันข้างหน้า” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


ส่วนการเลือกตั้งซ่อมในเขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายราเมศ กล่าวว่า  ขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณา หากมีความเคลื่อนไหวในส่วนนี้จะได้แถลงให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว