fbpx

แนะประชาชนจองคิวก่อนเที่ยวอุทยานฯ

ทำเนียบรัฐบาล 7 ธ.ค.- “วราวุธ” แนะประชาชนจองคิวก่อนเที่ยวอุทยานฯ แจงจำเป็นต้องจำกัดจำนวนตามมาตรการ สธ. พร้อมเตือนระวังสุขภาพจาก PM 2.5


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า วันที่ 9 ธันวาคมนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมีกำหนดการมอบเงินช่วยเหลือเกษตรกรที่อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งป็นสิ่งที่ดีที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับเกษตรกร

ส่วนที่หลายฝ่ายมองเป็นนัยทางการเมืองหรือไม่นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า หากประชาชนได้ประโยชน์ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ยอมรับว่ามีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบนายกรัฐมนตรี การลงพื้นที่เช่นนี้ประชาชนจะได้ตัดสินใจเองว่านายกรัฐมนตรีเป็นคนอย่างไร และนายกรัฐมนตรีจะได้พบปะประชาชนด้วยตนเองเช่นเดียวกัน


นายวราวุธ กล่าวถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 เพิ่มสูงขึ้นหลายพื้นที่ ว่า ยังไม่ถึงขั้นอันตรายกับสุขภาพ แต่ในช่วงวันที่ 11 -12 ธันวาคมนี้อากาศจะกดทับมากขึ้น ทำให้ฝุ่นPM 2.5 ในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงสะสมเป็นระยะเวลา 1-2 วัน จึงจะกลับคืนสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนระมัดระวังการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ส่วนช่วงฤดูหนาวที่ประชาชนนิยมไปท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเพิ่มมากขึ้น กำชับไปยังอุทยานให้เข้มงวดมาตรการป้องกัน โควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือที่มีประชาชนนิยมไปท่องเที่ยวอย่างมาก ขอให้ประชาชนจองคิวเข้าอุทยานผ่านแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) และสอบถามข้อมูลกับทางอุทยานก่อนเพื่อจะไม่เสียเวลาเดินทาง เพราะการท่องเที่ยวอุทยานจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

“ต้องขอโทษประชาชนที่เดินทางไปที่อุทยานแล้วไม่สามารถเข้าได้ เพราะขณะนี้อุทยานทั่วประเทศจำเป็นต้องจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าในอุทยาน และต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขและการรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว” นายวราวุธ กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ