ต่างชาติชื่นชมรัฐบาล ไม่กังวลสถานการณ์ในไทย

ทำเนียบฯ 18 พ.ย.-นายกฯ หารือหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ยืนยันต่างชาติไม่ห่วงสถานการณ์ในไทย ชื่นชมการดำเนินนโยบายของรัฐบาล ขอเอาประเทศให้รอด ส่วนเรืองการเมืองพอได้แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวภายหลังร่วมหารือกับคณะนักธุรกิจ จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (American Chamber of Commerce in Thailand: AMCHAM)  ว่า ได้หารือถึงแนวทางพัฒนาเศรษฐกิจ ที่จะอยู่ร่วมกับโควิด-19 ซึ่งคณะนักธุรกิจจากหอการค้าอเมริกัน ชื่นชมการดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจของไทย และพึงพอใจที่นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลได้นำเสนอในทุกมิติ พร้อมรับปากว่าจะร่วมมือกับประเทศไทยในการสร้างความก้าวหน้าและเจริญเติบโตไปด้วยกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทั้งเรื่องการประกอบธุรกิจข้ามชาติ ธุรกิจขนาดใหญ่และธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งคณะหอการค้าอเมริกันมีบริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทย และเกิดประโยชน์กับประเทศไทยมาโดยตลอด โดยมีการลงทุนในประเทศไทยแล้ว กว่า 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และจะมีการขยายเพิ่มเติม ซึ่งไทยหวังว่าจะมีการลงทุนร่วมกันในปีหน้าและระยะต่อไป ตามนโยบายของรัฐบาลในการประกอบธุรกิจ ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจใหม่ และเศรษฐกิจสีเขียว BCG จึงขอให้ประชาชนติดตามความร่วมมือของไทยกับประเทศต่างๆ


นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำ เรื่องพลังงาน เทคโนโลยีดิจิทัล สุขภาพและการท่องเที่ยวรวมถึงการลงทุนเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนา โดยใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพของไทย

ส่วนกลุ่มนักธุรกิจสหรัฐฯ เป็นห่วงสถานการณ์ในประเทศไทยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่มี  มีแต่ชื่นชมในการทำงานและนโยบายของรัฐบาล


“ไม่มีใครพูดถึง มีแต่ชื่นชม วันนี้ขอเอาประเทศ เอาเศรษฐกิจ เอาโควิด-19 ให้รอดไปก่อน ส่วนเรื่องอื่นๆ พอได้แล้ว การเมืองไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอเถอะ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท