fbpx

กกต.เรียก “ศรีสุวรรณ” ให้ถ้อยคำเพิ่มปมร้องสอบ “ทักษิณ”

กรุงเทพฯ 7 พ.ย.- กกต.เรียก “ศรีสุวรรณ” ให้ถ้อยคำร้องสอบ “ทักษิณ” วิดีโอคอลงานเลี้ยง เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ 


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เผยว่าประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง คณะที่ 1 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีหนังสือเรียกให้ไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติมประกอบคำร้องในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย.) เวลา 10.00 น. กรณีที่สมาคมฯ ร้องเรียนไปยัง กกต. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายทักษิณ ชินวัตร ครอบงำหรือชี้นำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ที่ได้วิดีโอคอลมาในงานเลี้ยงคล้ายวันเกิดของ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในหมู่บ้านหรูย่านเหม่งจ๋าย เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานเลี้ยงดังกล่าวมีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ผู้บริหารพรรคการเมือง และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ในบริเวณงาน เพื่อฟังนายทักษิณวิดีโอคอลเป็นจำนวนมาก ซึ่งมี ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร้องขอนายทักษิณ ขออนุญาตให้คุณหญิงพจมาน อดีตภริยามาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  เพื่อนำศึกเลือกตั้ง และมีการคุยโวว่าถ้าเลือกตั้งครั้งใหม่พรรคเพื่อไทยจะชนะแบบแลนด์สไลด์แน่นอน ซึ่งการพูดกันในประเด็นการเมืองดังกล่าว อาจเข้าข่ายการครอบงำหรือชี้นำพรรคการเมืองหรือไม่ หรือมีพฤติการณ์ฝ่าฝืน มาตรา 28 และมาตรา 29 ของ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 หรือไม่

“กกต.ได้มีหนังสือเรียกให้ไปให้ถ้อยคำเพิ่มเติมประกอบคำร้องในกรณีดังกล่าว ซึ่งจะนำหลักฐานไปเพิ่มเติมอีกมากมาย รวมทั้งคำร้องเพิ่มเติมในกรณีที่นายทักษิณพูดถึงการไม่เห็นด้วยต่อการแก้ไข ประมวลอาญา มาตรา 112 ด้วย เป็นผลให้พรรคเพื่อไทยเปลี่ยนแนวทางการขับเคลื่อนในประเด็นดังกล่าวทันที อันอาจชี้ให้เห็นว่าพรรคเพื่อไทย มีความเป็นอิสระในการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองตามที่ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 ได้บัญญัติไว้หรือไม่อย่างไร” นายศรีสุวรรณ ระบุ .-สำนักข่าวไทย ง


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้