fbpx

กอ.รมน.ประสานเร่งนำบิ๊กแบ็กอุดพนังกั้นน้ำอินทร์บุรี

สิงห์บุรี 21 ต.ค. – กอ.รมน.ประสานทุกภาคส่วนเร่งนำบิ๊กแบ็กอุดพนังกั้นน้ำอินทร์บุรี พร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชน เฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชม.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยาที่มีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมวลน้ำทำให้แนวกระสอบทรายที่กั้นบริเวณพนังกั้นน้ำ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พังเสียหาย เกิดกระแสน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อย่างรวดเร็ว

กอ.รมน. โดยนายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสิงห์บุรี (ผอ.รมน.จ.สิงห์บุรี) พร้อมคณะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้ทุกภาคส่วนเร่งอุดพนังกั้นน้ำเป็นการเร่งด่วน โดยกรมชลประทานได้นำบิ๊กแบ็ก จำนวน 30 ลูก มาวางปิดกั้นทางน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้าในพื้นที่เพิ่มเติม


ขณะเดียวกัน กองพลทหารปืนใหญ่ ร่วมกับ กอ.รมน.จ.สิงห์บุรี นำกำลังพลจิตอาสาพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือประชาชนโดยทันที ในการกรอกกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำตามจุดเสี่ยงต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณสะพานอินทร์บุรี ซึ่งเป็นเส้นทางคมนาคมหลักของคนในพื้นที่ ช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง อพยพผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงไปยังสถานที่ปลอดภัย พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคบรรเทาความเดือดร้อน ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ชุมชน พร้อมประสานร่วมทุกส่วนติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ตลอด 24 ชม.

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือหรือแจ้งเหตุฉุกเฉิน สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน กอ.รมน. โทร. 1374 ตลอด 24 ชม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน