fbpx

“ชวน” ส่งตัวแทนร่วมรำลึก 48 ปี 14 ตุลา

อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 14 ต.ค.- “ชวน” ส่งตัวแทนร่วมรำลึก 48 ปี 14 ตุลา การเมืองไทยครั้งสำคัญต่อพัฒนาการระบอบประชาธิปไตยไทย

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร  มอบหมายให้ น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ ผู้เชี่ยวชาญประจำตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  นางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และนายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้แทนวางพวงมาลาและกล่าวรำลึกฯ ในงาน รำลึก 14 ตุลา ประจำปี 2564 เนื่องในวาระ 48 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลา 2516


สำหรับงานดังกล่าว มูลนิธิ 14 ตุลา  จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์การเมืองไทยครั้งสำคัญที่เกี่ยวพันลึกซึ้งต่อพัฒนาการของระบอบประชาธิปไตย   เป็นจุดเริ่มต้นของการตื่นตัวของประชาชนในการแสดงความรัก ความหวงแหนประชาธิปไตย   ที่ส่งผลให้การเรียนรู้ประชาธิปไตยเป็นเรื่องที่จับต้องได้ของประชาชนทั่วไป และควรค่าต่อการนำมาศึกษาและสรุปบทเรียน โดยเฉพาะในแง่มุมบทบาทเยาวชนคนรุ่นใหม่ และการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมในอนาคตต่อไป  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที