fbpx

รัฐบาลตั้ง 3 ทีมสู้ศึกซักฟอก

รัฐสภา 30 ส.ค.-รัฐบาลตั้ง 3 ทีมสู้ศึกซักฟอก มอนิเตอร์ข้อมูล ขู่หากบิดเบือนดำเนินคดีแน่ ย้ำพรรคร่วมเป็นเอกภาพ


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีและคณะทำงานวอร์รูมนอกสภาสู้ศึกอภิปรายฝ่ายค้าน กล่าวภายหลังประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเร้น กับผู้ช่วยรัฐมนตรีคนอื่นๆ ยืนยันความพร้อมในการสู้ศึกอภิปรายไมไว้วางใจรัฐมนตรีที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) โดยนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกคนมีความพร้อม ทั้งนี้ได้มีการสรุปทิศทางญัตติอภิปรายของฝ่ายค้าน ที่เขียนแบบไม่สุภาพเป็นประวัติศาสตร์การเมืองไทย เพราะไม่เคยเห็นฝ่ายค้านยุคไหนใช้ภาษาเช่นนี้ เป็นกระบวนการจิ๊กซอว์ จากคนใน-นอกสภาฯ เป็นเกมการเมืองที่ไม่ยึดกติกา อีกทั้งพรรคเพื่อไทยเปิดแคมเปญนอกกติกา และมีคนทางไกลที่อยู่ต่างประเทศเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นการเมืองนอกกติกา ที่พรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกลหวังล้มรัฐบาล พร้อมยืนยันว่า พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีเกาเหลา ไม่มีแตกแยกตามที่หลายคนมอง ย้ำ พรรคร่วมรัฐบาลมีเอกภาพในการทำงาน

นายเสกสกล กล่าวว่า ได้ตั้ง 3 ทีมสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ คือทีมกฎหมาย ทีมตอบโต้ และทีมข้อมูล พร้อมเชื่อว่า ข้อมูลการอภิปรายของฝ่ายค้าน ไม่น่าจะมีหลักฐานอะไรใหม่ แต่ก็ได้เตรียมความพร้อมในส่วนของข้อมูลในการชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านที่อาจใส่ร้ายบิดเบือน กลั่นแกล้งจาบจ้วงสถาบัน หรือแถลงข้อมูลที่เป็นเท็จ ซึ่งยืนยันว่า ยอมไม่ได้ จึงจะมอนิเตอร์ติดตามตลอด หากมีการลงข้อความทางโซเชียลที่บิดเบือนภายหลัง ก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างแน่นอนถ้าข้อมูลเหล่านั้น ไม่อยู่ในกรอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว