จี้ “ณัฐชา” แจงให้ชัดติดโควิดจากที่ไหน

รัฐสภา 12 ก.ค.-“หมอสุกิจ” เรียกร้อง “ณัฐชา” แจงให้ชัดติดโควิดจากใคร ที่ไหน ชี้การระบุลอย ๆ ว่าติดจากในสภา เป็นการพูดแบบไม่รับผิดชอบ ทำลายความน่าเชื่อถือของมาตรการการเข้มของสภา


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐชาบุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกลติดเชื้อโควิด -19 ซึ่งทราบผลวานนี้(11 ก.ค.) ซึ่งนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้ฝากความห่วงใยไปให้หายป่วยโดยเร็วทั้งนี้ เรื่องของการติดโควิด 19 ไม่ใช่ความผิด แต่การออกมาให้สัมภาษณ์ของนายณัฐชา ที่ระบุว่าน่าจะติดเชื้อมาจากคนในสภาฯ กรณีนี้เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ของสภาฯ

“อยากเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงรายละเอียดว่าติดมาจากที่ไหนหรือบุคคลใด เพราะช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่มีผู้ติดเชื้อในสภาฯ เพราะการให้สัมภาษณ์ของคุณณัฐชา ในทำนองนี้ เป็นการพูดแบบไม่รับผิดชอบ พูดเช่นนี้ไม่ได้ ต้องชี้แจงว่าติดจากใคร คนไหน เพื่อจะได้ดำเนินการ ซึ่งหากดูไทม์ไลน์แล้ว ส.ส ณัฐชาต้องอธิบายกับสังคมให้ได้ว่าไปพบใครที่เป็นกลุ่มเสี่ยง” นพ. สุกิจ กล่าว


นพ.สุกิจ กล่าวว่า จากกรณีที่นายณัฐชาติดเชื้อ ทำให้เจ้าหน้าที่18 คนต้องกักตัวและต้องตรวจเชื้อพรุ่งนี้(13 ก.ค.) ส่วนคนอื่น ๆ ที่ใกล้ชิดนายณัฐชาในระยะน้อยกว่า 1 เมตร นานเกิน 15 นาที ระหว่างวันที่ 7-9 ก.ค.ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงให้สังเกตอาการ และกักตัว14 วัน ถ้ามีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ หรือมีข้อสงสัย ต้องการตรวจเชื้อให้ติดต่อสำนักแพทย์ของสภาฯ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกันหนุ่มมือตบพยาบาล นัดพิพากษา 19 มี.ค.นี้

หนุ่มมือตบพยาบาลย่องเงียบเข้าพบพนักงานสอบสวน ก่อนถูกนำส่งอัยการฟ้องศาลแขวงระยองแล้ว โดยศาลสั่งสืบเสาะประวัติและให้ประกันตัว วงเงิน 4 หมื่นบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง 19 มี.ค.นี้

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.