fbpx

งดประชุม กมธ.กฎหมายฯ หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

กทม.27 มิ.ย – “สิระ” สั่งงดประชุม กมธ.กฎหมายฯ ทั้งสัปดาห์ หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ วอน “ชวน” สั่งงดประชุมสภาฯ เปรยไม่อยากให้สภาฯ เป็นต้นเหตุในการแพร่เชื้อโควิด

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งให้งดประชุมคณะกมธ.กฎหมายฯ ในวันที่ 30 มิ.ย. และวันที่ 1 ก.ค.นี้ เนื่องจากกรณี เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.เลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ สมาชิกวุฒิสภา ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีข้าราชการ และส.ว. เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งอย่าลืมว่า ทั้ง ส.ว. และข้าราชการ กลุ่มนี้ยังปฏิบัติหน้าที่ในรัฐสภาต่อ ไม่ได้เดินทางกลับบ้านแบบ พล.อ.เลิศฤทธิ์ ดังนั้น เราไม่มีทางรู้เลยว่าใครมีความเสี่ยงบ้าง หรือใครได้รับเชื้อโควิดไปแล้วบ้าง


“ผมมีความกังวลว่า สุดท้ายรัฐสภาจะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ซึ่งก็ไม่มีใครอยากให้สภาฯ เป็นหนึ่งในต้นเหตุของการแพร่เชื้อ เพราะจะยิ่งตอกย้ำสถานการณ์วิกฤติเพิ่มเป็นทวีคูณ เนื่องจาก ส.ส.มีการเดินทางกลับพื้นที่ตลอดเวลา และจะเป็นคนที่นำเชื้อใน กทม.ไปแพร่กระจายในจังหวัดต่าง ๆ อีก สุดท้ายมันจะยิ่งไปกันใหญ่” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมวุฒิสภา และคณะกมธ.ชุดต่างๆ ของวุฒิสภา ก็ได้สั่งงดการประชุมไปแล้ว ซึ่งถือเป็นการดำเนินการที่สมควรทำมากที่สุด และตนก็ขอเรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาสั่งงดประชุมในวันที่ 30 มิ.ย. และวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนวาระประชุมที่ค้างอยู่ อาจจะกระทบกับการทำงานให้ล่าช้าไปบ้าง แต่ตนเชื่อว่า อย่างไรก็คุ้มกว่ายอมเสี่ยงให้มีการประชุมจนเกิดเป็นคลัสเตอร์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564