fbpx

ทีมฟุตซอลไทย ขอบคุณ ลุงป้อม ส่งผู้แทนร่วมยินดี เข้ารอบฟุตซอลโลก

กรุงเทพฯ 12 มิ.ย.-ทีมฟุตซอลไทย ขอบคุณ ลุงป้อม หลังส่งผู้แทน ร่วมยินดี ให้กำลังใจ ที่ผ่านเข้ารอบฟุตซอลโลก


วันนี้ (12 มิ.ย.64) นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายก และประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ส่งผู้แทน

พลเอกสุชาติ ผ่องพุฒิ คณะทำงานในฐานะตัวแทน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้นำสารของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ มายังนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ว่า ท่านได้ติดตามและให้กำลังใจกับทีมฟุตซอลมาโดยตลอด ในการไปเพลย์ออฟกับอิรัก เมื่อท่านทราบว่าทีมชาติไทยเอาชนะและไปเล่นฟุตซอลโลกได้สำเร็จ ท่านก็ดีใจมาก และในวันนี้ท่านก็ฝากแสดงความยินดี มายังทีมฟุตซอลไทยทุกๆ คน โดยรองนายกรัฐมนตรี ยังฝากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการเตรียมทีมฝึกซ้อมที่เชื่อว่าจะหนักแน่ และขอให้ทีมฟุตซอลไทยประสบความสำเร็จกับการชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยต่อไป


นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองอยู่ในวงการและดูแลฟุตซอลทีมชาติไทยมาหลายปี คราวนี้รู้สึกมีความปลาบปลื้มและยินดีที่ ผู้ใหญ่หลายฝ่ายหลากหลายวงการได้ให้ความสำคัญและมาร่วมให้กำลังใจแก่คณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ท่านได้ติดตามและให้กำลังใจมาโดยตลอดจนทีมฟุตซอลไทยได้ไปแข่งระดับโลกอีกครั้ง ทางตนเองและทีมงานต้องกราบขอบพระคุณท่านรองนายกรัฐมนตรีที่ให้ความสนใจและกำลังใจซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้นักกีฬาฟุตซอลได้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้

จากความสำเร็จของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่คว้าตั๋วไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ลิทัวเนีย ล่าสุดได้มีการจัดงานแสดงความยินดีและมอบเงินสนับสนุนให้กับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ห้อง Forum 1,2 โรงพยาบาล Med Park เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.64 โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากหลายภาคส่วน อาทิ ศ.วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย นายภิญโญ แสงภู่ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญามีนบุรี พลเอกสุชาติ ผ่องพุฒิ คณะทำงานในฐานะตัวแทนพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, คุณสมถวิล ปรานวนิช ที่ปรึกษาคณะจัดการโรงพยาบาล Med Park, คุณลลิสา จงบารมี อดีตทูตวัฒนธรรมฯ, ดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก, ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, คุณสุมณี คุณะเกษม, คุณสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย

สำหรับทีมฟุตซอลไทย อยู่ในสายซี ฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย โดยทีมโต๊ะเล็กไทย อันดับที่ 17 ของโลก อยู่ในสายซี ร่วมกับ โปรตุเกส อันดับที่ 5 ของโลก, โมร็อกโก อันดับที่ 19 ของโลก และหมู่เกาะโซโลมอน อันดับที่ 48 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส