fbpx

ทยอยรับวัคซีนเข็ม 2


ที่สถาบันบำราศนราดูร 24 พ.ค. – “สมศักดิ์ – อนุชา” ทยอยรับวัคซีนเข็มที่ 2 บอกไม่มีอาการใดๆ ย้ำ คนไทยต้องได้รับวัคซีนทุกคน เพราะเป็นวาระแห่งชาติผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (24 พ.ค.) รัฐมนตรี และ ส.ส.หลายคนทยอยเดินทางเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยช่วงบ่าย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางเข้ารับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 หลังเคยเข้ารับการฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 นอกจากนี้ ยังมี นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชาญชัย ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ด้วย


นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังการฉีดวัคซีนตนเองไม่มีอาการใดๆ ซึ่งก่อนรับวัคซีนควรปฏิบัติตามคำแนะนำแพทย์ และภายหลังการฉีดวัคซีนแล้ว ควรพัก 30 นาที รอดูอาการก่อนเดินทางกลับนายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนให้ประชาชนทั้งประเทศ โดยประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าจะฉีดให้ได้เดือนละ 15 ล้านโดส ตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นไป ขณะที่จำนวนการได้รับวัคซีนสะสม (28 ก.พ. – 23 พ.ค. 2564) รวม 2,910,664 โดส ใน 77 จังหวัด โดยผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 มีจำนวน 1,941,565 ราย ผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 2 มีจำนวน 969,099 ราย ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าภายในปีนี้คนไทยต้องได้รับวัคซีนทุกคน ในช่วงแรกแม้วัคซีนมีพร้อม แต่ต้องมีการบริหารจัดการ ทำให้ไม่สามารถฉีดได้วันเดียว จึงจำเป็นต้องมีการลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนตามระบบ แต่เมื่อเข้าที่แล้วมั่นใจว่าการรับวัคซีนจะไม่ล่าช้า และมีความสะดวกมากกว่านี้แน่นอน.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย