fbpx

เวที “ไทยไม่ทน” ประกาศจุดยืนแก้ รธน.-นายกฯ ลาออก

สวนสันติพรอนุสรณ์สถาน 4 เม.ย.- เวที “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” ร่วมเคารพธงขาติ ประกาศจุดยืนเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ และให้ “พล.อ.ประยุทธ์” ลาออกจากนายกรัฐมนตรี

เมื่อเวลา 18.00 น. ที่สวนสันติพรอนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ซึ่งมี​การจัดกิจกรรม “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” โดยกลุ่มสามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย ที่มีนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 เป็นแกนนำหลักในการจัด คณะผู้จัดงานทุกคนที่เป็นทั้งอดีตแกนนำ นปช. กลุ่มพันธมิตร และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ร่วมกันเคารพธงชาติพร้อมทั้งประกาศจุดยืน เรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง และเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ


นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ขึ้นเวทีประกาศจุดยืนว่า ถือกฤกษ์วันที่ 4 เดือน 4 เวลา 4 โมงเย็น ซึ่งเป็นวันเชงเม้ง และเป็นวันขับไล่ปีศาจ ออกขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

นายอดุลย์ กล่าวอีกว่าตนเองรู้สึกลำบากใจที่มาใช้สถานที่แห่งนี้เพราะเป็นสถานที่เก็บอัฐิ ของวีรชนพฤษภาคม 2535 รวมถึงลูกของตนเองด้วย แต่ที่ต้องออกมาเพราะรับไม่ได้ที่พลเอกประยุทธ์ โกหกประชาชนไม่ดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญ อีกทั้งยังมีเรื่องทุจริตคอรัปชั่นเป็นจำนวนมากจนเชื่อว่าเป็นรัฐบาลที่โกงกินมากที่สุดในประเทศไทย และยังไม่ดูแลประชาชนตามที่เคยประกาศไว้ อย่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ปล่อยให้มีการติดเชื้อจากบ่อนการพนันทำให้ตนต้องขนานนามว่าเป็นรัฐบาลมุสา


จึงเรียกร้อง พลเอกประยุทธ์ลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นวิธีตามแนวทางสันติวิธีที่จะทำให้บ้านเมืองสงบ แต่หากยังคงเพิกเฉย ก็ขึ้นอยู่กับฉันทามติของประชาชนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ แต่ส่วนตัวไม่อยากให้เกิดการนองเลือดเกิดขึ้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก