fbpx

ประธานวิปรัฐบาล เผยฝ่ายค้านซักฟอกวันแรกไม่สมราคาคุย

รัฐสภา 16 ก.พ.- ประธานวิปรัฐบาล บอกฝ่ายค้านซักฟอกวันแรกไม่สมราคาคุย อวยนายกฯ เตรียมข้อมูลชี้แจงไม่มีน้ำ


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันแรก ว่า ทุกอย่างมีการดำเนินการตามที่วางแผนไว้ และได้บอกกับฝ่ายค้านไว้ตั้งแต่ต้นก่อนอภิปรายว่าถ้าล่วงเกินหรือเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องสถาบันฯ ทุกอย่างจะยากทันที เหมือนป้องปรามว่าอย่าเข้ามา แต่เพียงเริ่มต้นเข้าญัตติก็ใช้เวลาเป็นชั่วโมง แต่วันนี้เราทำงานในส่วนการอภิปรายไม่ให้ล่วงเกินหรือเกี่ยวเรื่องสถาบันฯ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็เป็นไปตามที่ประชาชนทางบ้านได้รับชม ซึ่งก็เป็นไปเรื่อยๆ เรียงๆ และขอให้อดทนกันใน 4 วันนี้

ส่วนที่มีการมองว่า ส.ส. รัฐบาลบางส่วน อาทิ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ นายสิระ เจนจาคะ และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.พลังประชารัฐ ตั้งป้อมตีรวน นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าดูแล้วไม่ได้ตีรวน แต่ทุกอย่างอยู่ในกฎและระเบียบ มีหลายคนที่ไม่มีการประท้วง ซึ่งทุกอย่าง ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติไม่มีการห้ามพูด สามารถพูดได้ตลอด แต่อย่างไรก็ตาม ในการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้มีเจ้าหน้าที่รัฐสภาหลายคนบ่นให้ฟัง เกรงจะถูกฟ้องและเจ้าหน้าที่จะตกเป็นจำเลยไปด้วย เพราะเป็นการนำมาเปิดในสภา


สำหรับกรอบเวลาการอภิปราย จะเสร็จสิ้นและลงมติในวันที่ 20 ก.พ นี้ใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ขณะนี้ยืนตามเดิม ซึ่งวันนี้ก็ปล่อยให้อภิปรายอย่างเต็มที่ น่าจะภายในระยะเวลาประมาณเที่ยงคืน โดยพยายามให้มีการอภิปรายอย่างน้อยวันละ10-11 ชั่วโมง เพราะถ้าไม่ถึงโอกาสครบภายใน4 วันก็คงยาก แต่อย่างไรก็ตามก็จะมีการพิจารณากรอบเวลาอีกครั้งหนึ่ง

“ย้ำว่าเปิดให้อภิปรายเต็มที่ มีข้อมูลเท่าไหร่ใส่ได้เลย ซึ่งวันนี้อภิปรายนายกฯ ก็มีการเขียนญัตติกันอย่างดุเดือด แต่การอภิปรายไม่ไม่ได้สมราคาตามที่เขียนในญัตติ” นายวิรัช กล่าว

เมื่อถามว่าดูเหมือนนายกฯ จะเก็บอาการอยู่และใจเย็นขึ้น นายวิรัช กล่าวว่า นายกฯ ใจเย็นขึ้นเยอะ ปีที่แล้วว่าใจเย็นแล้ว แต่ปีนี้ใจเย็นกว่าปีที่แล้วและตอบเนื้อหาสาระเน้นๆไม่มีน้ำ ส่วนจะเป็นเพราะ มีการติวเข้มของพรรครัฐบาลหรือไม่นั้นนายวิรัช กล่าวว่า ทุกๆ ด้าน โดยพร้อมเพรียงกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา