เลขาฯ พปชร. เผย ส.ส. พรรคร่วม เต็มใจโหวตไว้วางใจ รมต.

รร.แมริออท ควีนปาร์ค 14 ก.พ.- เลขาธิการ พปชร. เผย ส.ส. พรรคร่วม ทุกคน เต็มใจโหวตไว้วางใจ รมต. เชื่อภาพรวมไม่แตกแถว และไม่มีสัญญาณปรับ ครม.


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการสัมมนาพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า การสัมมนาในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่งโดยมีการเก็งข้อสอบและรัฐมนตรีสามารถชี้แจงได้ในทุกประเด็น ทำให้ผู้ที่เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้มีความ พอใจและเต็มใจที่จะยกมือสนับสนุนรัฐมนตรี ที่ถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรวมทั้งนายกรัฐมนตรี ที่แม้ไม่ได้มาร่วมในการสัมมนา ก็ส่งข้อมูลชี้แจงกลับมา จึงไม่มีอะไรน่ากังวลในข้อมูลของฝ่ายค้าน และมั่นใจว่า ทิศทางในการลงคะแนนของรัฐมนตรีทุกคนจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันหรือคะแนนเท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นพรรคใหญ่หรือพรรคเล็ก ก็ไม่ได้มีปัญหากัน ส่วนที่มีข่าว ส.ส.พรรคเล็ก จะโหวตสวนก็เป็นคนเดิมๆ แต่ภาพรวมไม่มีปัญหา

นายอนุชา ยังมั่นใจว่าเนื้อหาสาระที่ฝ่ายค้านนำมาอภิปราย ส่วนใหญ่น่าจะเป็นเรื่องที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ไม่มีอะไรที่สร้างความประหลาดใจ และจะไม่ถูกนำมาเป็นประเด็นให้ปรับคณะรัฐมนตรีในอนาคต และจนถึงตอนนี้ก็ไม่ส่งสัญญาณเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี แต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การหารือร่วมกันของ ส.ส. ภายในพรรคพลังประชารัฐ เพื่อทำความเข้าใจ หลังออกมาเคลื่อนไหว จะโหวตไม่ไว้วางใจ นายณัฏฐพล ทีปสุววรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งผลจากการหารือ ยังมี ส.ส.บางคน ไม่พอใจการทำงานของนายณัฏฐพล แต่จำเป็นต้องทำตามมติพรรคที่ต้องโหวตไว้วางใจรัฐมนตรีทุกคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว