fbpx

รัฐประหารเมียนมาไม่กระทบไทย ซีลชายแดนแน่น

สำนักข่าวไทย 1 ก.พ. – แม่ทัพ 3 เชื่อสถานการณ์ในเมียนมาไม่กระทบไทย ไม่ต้องทำอะไรพิเศษ ปิดชายแดนคุมเข้ม กันแรงงานต่างด้าวลอบเข้ามาอยู่แล้ว


พล.ท.อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 ให้สัมภาษณ์ “สำนักข่าวไทย ถึงการดูแลพื้นที่บริเวณชายไทย-เมียนมา หลังเกิดการรัฐประหารในเมียมา ว่า กองทัพภาคที่ 3 ไม่มีอะไรต้องดำเนินการเพิ่มเติม เพราะขณะนี้ปิดชายแดนและเพิ่มกำลังดูแลตามแนวชายแดน ป้องกันแรงงานต่างด้าวที่อาจจะลักลอบเข้ามา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่แล้ว

“ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ไม่ต้องดำเนินการอะไรเป็นพิเศษ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีชาวเมียนมาหรือชนกลุ่มน้อยหลบหนีเข้ามา อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการเตรียมพื้นที่รองรับกรณีมีผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบเข้ามานั้น ได้จัดเตรียมไว้แล้ว ซึ่งเป็นการจัดพื้นที่เพื่อรอการผลักดันกลับไปเท่านั้น” แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าว


พล.ท.อภิเชษฐ์ กล่าวว่า ในส่วนของนักการเมืองพื้นที่ตอนในเมียนมาเองไม่มีความสัมพันธ์กับหน่วยในพื้นที่ชายแดนที่อยู่ตรงข้ามกับไทยที่เป็นชนกลุ่มน้อย จึงไม่น่าจะหลบหนีเข้ามาในไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้