fbpx

ทบ.แถลงผลสกัดลอบเข้าเมือง-ยาเสพติด

กองบัญชาการกองทัพบก 18 ม.ค.-ทบ.แจงผลปฎิบัติตามแนวชายแดน จับ 109 คนไทยลักลอบนำต่างด้าวเข้าไทย ส่วนต่างด้าวลอบเข้าเมือง 7,390 คน ขยายผลสาวต้นตอขบวนการลักลอบยาเสพติด ตามยุทธศาสตร์หยุดยาเสพติดไว้ที่ชายแดน


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก แถลงสรุปภารกิจกองทัพบกในการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ว่า จับกุมได้ 7,390 คน แยกเป็นสัญชาติเมียนมา 4,352 คน กัมพูชา 2,723 คน ลาว 197 คน สัญชาติอื่น ๆ 9 คน และผู้นำพาเป็นชาวไทย 109 คน ทั้งนี้ กองทัพบกตรวจสอบคนไทยที่ผ่านเข้าประเทศตามแนวชายแดน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จำนวน 32,766 คน แยกเป็นลงทะเบียนขอเข้าประเทศผ่านกระทรวงการต่างประเทศ 28,897 คน และไม่ลงทะเบียน 3,869 คน ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่กองทัพภาคที่ 4

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงมาตรการการสกัดกั้นยาเสพติดตลอดปี 2563 ว่า กองกำลังชายแดนกองทัพบกตรวจพบและจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 3,041 ครั้ง ผู้ต้องหา 3,319 คน ยึดยาเสพติดของกลางได้จำนวนมาก ประกอบด้วย ยาบ้า 146,403,512 ล้านเม็ด ไอซ์ 5,512 กิโลกรัม เฮโรอีน 405 กิโลกรัม กัญชา 12,446 กิโลกรัม และพืชกระท่อม 28,676 กิโลกรัม โดยส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะเดียวกันได้ติดตามความคืบหน้าทางคดีและขยายผลสู่ต้นตอขบวนการลักลอบยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ตามยุทธศาสตร์หยุดยาเสพติดไว้ที่ชายแดน


เมื่อถามว่าเจ้าหน้าที่ขยายผลคนไทย 109 คน และประสานกับประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่ พล.ท.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า การปฏิบัติของกองทัพบกได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกับประเทศเพื่อนบ้านผ่านคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม โฆษกกองทัพบกปฏิเสธตอบเมื่อถามว่าขบวนการคนไทยลักลอบข้ามแดนไปยังบ่อนในประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย