พล.อ.ประวิตร ย้ำนโยบาย เจอบ่อนพื้นที่ไหนย้ายทันที

ทำเนียบฯ 29 ธ.ค.- “พล.อ.ประวิตร” อวยพรปีใหม่ ขอให้ทุกคนมีความสุข ย้ำรัฐบาลเดินหน้าสานงานต่อ กำชับ ตร.ดำเนินการเข้มบ่อนการพนัน หากเจอพื้นที่ไหน ย้ายทันที


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรปีใหม่ ว่า ขอให้ทุกคน มีความสุข ความสำเร็จ สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไป ขณะที่รัฐบาลจะมุ่งมั่นทำงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติมาโดยตลอด โดยส่วนตัวก็จะเดินหน้าสานงานต่อ เพราะบางเรื่องยังไม่แล้วเสร็จ ยังคงต้องทำต่อเนื่อง สำหรับในปีนี้ไม่ได้เปิดบ้านให้เข้าอวยพรปีใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ผู้บัญชาการเหล่าทัพได้เข้าอวยพรเป็นการส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนเรื่องบ่อนการพนันที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ ส่วนล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมามีการจับกุมบ่อนการพนัน ที่ ซ.แจ้งวัฒนะ 14 ก็เป็นเรื่องของตำรวจท้องที่ที่ต้องดำเนินการจับกุม เพราะผิดกฎหมาย


เมื่อถามว่าท่านเคยระบุว่าพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่มีบ่อนการพนัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ อาจจะเป็นการลักลอบแอบเปิดบ่อนลอยหรือไม่ จึงเป็นเรื่องของตำรวจในท้องที่ที่ต้องตรวจตราดูแล ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้แก้ไขปัญหาบ่อนการพนัน และมีนโยบายว่าหากเจอบ่อนการพนันในพื้นที่ใด เจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นที่ก็จะถูกสั่งย้าย เนื่องจากปล่อยปละละเลย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน