fbpx

เพื่อไทยจี้รัฐปรับปรุงกฎหมายลักลอบเข้าเมือง

พรรคเพื่อไทย 28 ธ.ค.- โฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องรัฐบาลเร่งสร้างความเชื่อมั่นควบคุมโควิด-19 จี้ปรับระบบแรงงาน ปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับการลักลอบเข้าเมือง


น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงผลการประชุมพรรคเพื่อไทยว่า ที่ประชุมหารือถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เรียกร้องรัฐบาลเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่า จะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมทั้งเสนอให้รัฐบาลปรับรื้อระบบแรงงานต่างด้าว ผ่อนปรนมาตรการทางกฎหมายให้แรงงานที่ไม่แสดงตัวออกมาตรวจโรค เพื่อจำกัดวงของการแพร่ระบาดให้มากขึ้น รวมถึงรัฐบาลต้องมีมาตรการจัดการที่เป็นเอกภาพให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมาพบการกระทำความผิดจากเจ้าหน้าที่ เกิดการหละหลวมของการดำเนินการ ที่ให้มีการเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมถึงละเลยปล่อยให้มีการลักลอบเล่นการพนันจนเกิดการแพร่กระจายของโรค

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้รัฐบาลควบคุมและปราบปรามเรื่องนี้อย่างจริงจัง แม้ว่าในปัจจุบันจะมีการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ควบคุมสถานการณ์ แต่อำนาจการสั่งการยังแยกส่วน และมีปัญหาอยู่ จากปัญหาที่เป็นอยู่รัฐบาลต้องนำเอากฎหมายเกี่ยวกับเรื่องการลักลอบเข้าเมืองมาปรับปรุง เพื่อปิดช่องโหว่ ไม่ให้กระทบต่อเศรษฐกิจ เพราะเชื่อว่าประเทศไทยยังต้องอยู่กับโรคโควิด-19 อีก 2 ปี ขณะเดียวกัน อยากเห็นรัฐบาลเสริมสร้างแรงงานใหม่ เพราะที่ผ่านมามีเพียงกระตุ้นการท่องเที่ยว และการแจกเงินเท่านั้น


น.ส.อรุณี ยังกล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า อยากให้ฝ่ายรัฐบาลแสดงความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งฝ่ายค้านมีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ต้น เพราะเป็นผู้เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 แต่ขณะนี้การแก้ไขรัฐธรรมนูญอาจดำเนินการล่าช้า เพราะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และหลังปีใหม่อยากให้เร่งดำเนินการในเรื่องนี้ต่อ โดยย่นระยะเวลาการทำงาน เพิ่มการประชุมให้มากขึ้น เพื่อแสดงถึงความจริงใจของรัฐบาลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม รัฐธรรมนูญ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้