รัฐยันกินกุ้งได้ ไม่ใช่แหล่งแพร่โควิด

ทำเนียบรัฐบาล 22 ธ.ค.-“สุริยะ” รมว.อุตสาหกรรม ยันยังรับประทานกุ้งได้ ชี้ไม่ใช่แหล่งแพร่โควิด-19

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงข้อกังวลของภาคอุตสาหกรรมจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครว่า ขณะนี้มีข่าวว่า อาหารทะเล เช่น กุ้ง และอาหารอื่นๆ จะเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคหรือไม่ แต่ข้อเท็จจริงคือไม่ใช่ โดยตัวที่จะทำให้เกิดการแพร่เชื้อคือบรรจุภัณฑ์ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้ทำข้อมูลชี้แจงแล้วว่า อาหารทะเลทั้งหลาย ไม่ทำให้เกิดโรคระบาด เวลานี้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะไปชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนเพื่อให้เกิดความมั่น หากสามารถชี้แจงได้และประชาชนมีความมั่นใจก็จะไม่กระทบต่อการส่งออกด้วย


ด้านนายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการในที่ประชุม คณะรัฐมนตรีให้กระทรวงสาธารณสุขและผู้เกี่ยวข้อง เร่งสร้างความเชื่อมั่น เรื่องการบริโภคกุ้งว่า สามารถรับประทานได้ โดยเวลานี้ผู้เลี้ยงกุ้งกลุ่มได้รับผลกระทบ เช่น ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งมีรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อ และส่งผลต่อเกษตรกรที่เลี้ยงกุ้งจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

นายกฯ ขอความร่วมมือส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน 23-25 เม.ย.นี้ ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส สิ้นพระชนม์

สาเหตุตึกสตง.ถล่ม

เปิด 2 สาเหตุตึก สตง.ถล่ม “การออกแบบ-การก่อสร้าง”

อธิบดีกรมโยธาฯ เผยสาเหตุตึก สตง.ถล่ม มี 2 ทาง ไม่การออกแบบ ก็การก่อสร้าง ขอเวลา 90 วัน สร้างแบบจำลองขั้นสูง ตรวจสอบแบบคู่ขนาน เตรียมส่งผลให้ ตร.-DSI ดำเนินการต่อ

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี