fbpx

“สิระ” รับลูกตรวจสอบการครอบครองที่ดินของมารดา “ธนาธร”

 รัฐสภา 9 ธ.ค.-  “สิระ” รับลูก “ปารีณา” ตรวจสอบการครอบครองที่ดินของมารดา “ธนาธร” ใน จ.ราชบุรี หลังร้องเรียนมา 2 ปี ไม่มีความคืบหน้า ขณะที่ “ปรารีณา” ยืนยันมีหลักฐานชัด


น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงนายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบการครอบครองที่ดินของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนยายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า จำนวน 3,000 ไร่เศษ ใน จ.ราชบุรี ว่าเป็นการออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบหรือไม่ หลังร้องเรียนไปแล้วกว่า 2 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่ตรวจสอบเพิ่มอีกหลายอย่าง  เช่น กรณีที่กรมป่าไม้ชี้แจงว่า ที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์ จะดำเนินคดีไม่ได้ จึงเกิดข้อสงสัยว่า นางสมพรออกเอกสารสิทธิ์ในที่ป่าไม้ถาวร ของป่าสงวนแห่งชาติได้ถูกต้องจริงหรือไม่  ถึงแม้กรมป่าไม้จะมีบอกว่า มีการประกาศเป็นป่าสงวนแห่งชาติ เมื่อปี  2547 ส่วนเอกสารสิทธิ์ออก เมื่อปี 2521 แต่ก่อนจะมีเอกสารสิทธิ์นั้น มีแนวเขตป่าไม้ถาวร จะออกเป็นเอกสิทธิ์ได้อย่างไร


น.ส.ปารีณา ยังขอให้ตรวจสอบประเด็นที่นางสมพรได้ยึดที่ดินใบจอง หรือ นส.2 จำนวน 350 ไร่ ซึ่งถือเป็นการครอบครองโดยมิชอบ เพราะที่ดินลักษณะดังกล่าว ส่งต่อได้เฉพาะญาติเท่านั้น จึงควรถูกดำเนินคดี และเพิกถอนคืนให้ทายาทของเจ้าของที่จริง

“หลังจากการร้องเรียนเมื่อปีที่ผ่านมาว่า แม่นายธนาธรครอบครอง เอกสารการเสียภาษีบำรุงท้องที่ หรือ ภบท.5  แต่ปรากฏว่าป่าไม้จังหวัดราชบุรี กลับแก้ไขทำบันทึกใหม่ว่า แม่นายธนาธรไม่มีพื้นที่ ภบท.5  ดิฉันมีทั้งคลิปหลักฐานแสดงชัดเจนว่า นายอำเภอพูดเองว่า มีพื้นที่ภบท.5 จึงขอให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้โดยด่วน” น.ส.ปารีณา กล่าว

ด้าน นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้เป็นการช่วยเหลือกันเอง เพียงแต่ตั้งข้อสังเกตว่า กรณี น.ส.ปารีณา ซึ่งถูกร้องภายหลัง กลับดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว แตกต่างจากคดีของนางสมพรที่ถูกร้องเรียนก่อน แต่คดีกลับไม่คืบหน้า จึงต้องการตรวจสอบการทำงานให้เกิดความยุติธรรม     .- สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ