พล.อ.ประวิตร กำชับรับมือไฟป่า PM 2.5 เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม

กระทรวงทรัพย์ฯ 13 พ.ย. – พล.อ.ประวิตรขอบคุณ ทส. ดูแลทรัพยากรอย่างดี กำชับรับมือไฟป่า PM 2.5 เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม


พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมถึงการมอบนโนบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวันนี้(13พ.ย.)ว่า ได้มามอบนโยบายของรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือประชาชน ให้อยู่ดีกินดี โดยเฉพาะเรื่องการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรน้ำ ทั้งน้ำใต้ดิน น้ำบนดิน ที่จะต้องเก็บไว้ในปีต่อๆไป รวมถึงป่าไม้ และทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ เพื่อให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ของรัฐบาล ทั้งนี้ต้องขอบคุณกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ทำงานร่วมกันมา 1 ปี 6 เดือน ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และดูแลประชาชนด้วยดีมาตลอด

ส่วนที่ขณะนี้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว จะมีการป้องกันไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนืออย่างไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ได้เตรียมการไว้อยู่แล้ว ในสัปดาห์หน้า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะขึ้นไปดูแลที่ภาคเหนือ สำหรับปัญหาน้ำท่วม ยืนยัน ต้องเร่งระบายโดยเร็ว ควบคู่กับการเก็บน้ำใต้ดินไว้ด้วย เพื่อไม่ให้ไปลงทะเลทั้งหมด พร้อมเน้นย้ำ ให้ดูแลปัญหาฝุ่นละอองPM 2.5ใน กทม.และปริมณฑลด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน