มีแนวโน้ม ครม. พรุ่งนี้ หารือเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ

ทำเนียบฯ 19 ต.ค.-  “วิษณุ”  ยอมรับว่ามีแนวโน้มที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ หารือเรื่องเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ  เชื่อมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย  ยอมรับสถานการณ์พัฒนาไปมาก   


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวกำลังหารือ เพื่อหาทางออกในการขอเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ แต่ไม่สามารถทำได้โดยเร็ว เนื่องจากมี พ.ร.ฎ.เปิดประชุมสภาฯ สมัยสามัญ มาแล้ว ในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 10 วัน  และยอมรับว่า มีแนวโน้มที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.) จะมีการหารือเรื่องนี้ เพราะในที่สุดคณะรัฐมนตรีต้องให้ความเห็นชอบ

“เรื่องนี้สามารถเป็นไปได้ทุกทาง เพราะมาตรา 122 ให้รัฐบาลเป็นผู้เสนอเปิดเอง มาตรา 123 ส.ส.เข้าชื่อ 1 ใน 3 เป็นผู้ขอเปิด ดังนั้น ต้องประสานกันให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหา หากรัฐบาลเป็นผู้ขอเปิดเองได้ก็จะดี ผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังหารืออยู่” นายวิษณุ กล่าว พร้องปฏิเสธที่จะตอบว่า ควรเปิดปรุชะชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ เป็นเวลากี่วัน


เมื่อถามว่า สภาฯ คือทางออกในการแก้ปัญหาขณะนี้ใช่หรือไม่  นายวิษณุ กล่าวว่า  ต้องยอมรับว่าสถานการณ์พัฒนาไปในทิศทางที่หนักขึ้นกว่าเดิม  แต่จะใช้คำว่ารุนแรงก็คงไม่ได้  ดังนั้นการนำเรื่องนี้ไปพูดคุยกันในสภาฯ น่าจะมีประโยชน์ และข้อดีมากกว่าข้อเสีย  

ต่อข้อถามว่า รัฐบาลจะเปิดเวทีเจรจากับผู้ชุมนุมหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็เป็นแนวทางหนึ่งในการรับฟังความเห็น แต่ไม่ทราบว่าใครดำเนินการส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบตอบไม่ถูก  .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว