fbpx

กระทรวงดีอีเอสเอาจริง ไล่ปิดเพจ

ทำเนียบฯ 27 ส.ค.- “พุทธิพงษ์” เดินหน้าปิดเพจเฟสบุ๊กหมิ่น เปิดใหม่ก็ตามปิด เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย ระบุหากมีเนื้อหาผิด พ.ร.บ.คอมฯ จัดการหมดไม่ยกเว้น


นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีที่เฟซบุ๊ก จะดำเนินคดีกับรัฐบาลไทย ว่า จนถึงขณะนี้ทางเฟซบุ๊กยังไม่มีอะไรส่งมา ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนว่าเฟสบุ๊ก จะฟ้อง และจะฟ้องเรื่องอะไร รวมทั้งไม่ชัดเจนว่าจะฟ้องอะไรฟ้องที่ศาลไหน ที่กระทรวงทำยืนยันว่าไม่ได้คิดเองทำเอง

“ผมยังไม่เห็นอะไรเป็นทางการ ว่าเขาจะฟ้อง อะไรแบบไหน กระทรวงดีอีเอส.ยืนยันทำตามกฏหมาย ทุกเรื่องที่เราส่งไปยังเฟซบุ๊ก เพราะมีคำสั่งศาล ทำตามกฎหมายไทยทุกเรื่อง เราไม่ได้ทำอะไรนอกกรอบ ส่งเรื่องไปไม่ถึง 15 วัน เขาก็ลบให้ จากนี้ไปก็จะมีส่งไปอีก ก็ต้องดูว่าเขาให้ความร่วมมือหรือไม่ ถ้า 15 วันแล้วไม่ให้ความร่วมมือก็ต้องบังคับใช้กฎหมาย” นายพุทธิพงษ์ กล่าว และว่าที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ไม่มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าว


ต่อข้อถามว่าจะทำอย่างไร เพจที่ถูกปิดไปแล้ว และไปเปิดใหม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า อย่างที่ได้บอกแล้วว่าไม่ว่ากลุ่มไหนก็ตาม ถ้าพบว่าผิดและเข้าข้อกฎหมาย มีข้อความที่ไม่เหมาะสม ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก็ต้องดำเนินคดีต่อไป ไม่ว่าจะหนีไปเปิดกลุ่มใหม่ ซึ่งต้องทำอย่างเข้มแข็งจริงจัง เพราะเป็นเรื่องของการปกป้องและคุ้มครองสิทธิของคนไทยทุกคน ถ้าเราไม่ทำให้จริงจัง ก็ไม่สามารถพูดกับคนอื่นได้ว่าประเทศไทยก็มีกฎหมายที่เข้มแข็งและศักดิ์สิทธิ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้