“สิระ” ยันจบคดี “บอส” ไม่ใช่มวยล้ม

รัฐสภา 27 ส.ค.- “สิระ” ยัน กมธ.กฎหมายจบคดี “บอส” ไม่ใช่มวยล้ม พบตัวละครเพิ่ม จนนำไปสู่การรื้อคดี  ชี้ “พ.ต.อ.ธนสิทธิ์” มีพิรุธ ให้การกลับไปกลับมา เหมือนจงใจเป็นขบวนการให้สับสนจนคดีหลุด  


นายสิระ เจนจาคะ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยืนยัน ว่าการยุติสอบกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องในคดีนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ไม่ได้เป็นมวยล้มต้มคนดู แต่เพราะกรรมาธิการเห็นร่วมกัน ว่ามีการเชิญบุคคลมาสอบจำนวนมาก จนไม่สามารถหาข้อสรุปได้ ว่าเรื่องไหนจริง เรื่องไหนไม่จริง โดยเฉพาะ พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ แตงจั่น ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่พลิกความเร็วรถในคดีนี้ พูดกลับไปกลับมา 

“การตรวจสอบเรื่องนี้ของกรรมาธิการ  ทำให้ได้พบตัวละครที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และอีกหลายๆ เรื่อง ที่เป็นจุดหักเหของคดี รวมถึง ปัญหาในชั้นการสอบสวน ซึ่งเป็นเหตุทำให้อัยการสั่งไม่ฟ้องในคดีนี้ ดังนั้น จึงต้องรอผลจากคณะกรรมการตรวจสอบชุดของ นายวิชา มหาคุณ เพื่อมาสรุปคดีอีกครั้ง” นายสิระ กล่าว และยืนยัน ว่าคดีนี้ประสบความสำเร็จ ที่สามารถตรวจสอบ จนทำให้มีการรื้อคดีขึ้นมาใหม่ได้ นายสิระ ตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องเกิดขึ้นเป็นขบวนการ ทำให้กระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นที่ พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ อ้างว่าจำวันสอบปากคำผิด หลัง พล.ต.อ.สมยศ ยืนยันไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ล็อบบี้พลิกความเร็วรถ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559  แต่คดีนี้มีหลักฐานยืนยัน ว่ามีการสอบปากคำในสำนวนในวันที่ 26 กุมภาพันธ์  2559  จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นความพยายามวางแผนให้เกิดความสับสนในคดีหรือไม่ เพื่อให้หลุดคดีในชั้นศาล     .-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ