ปธ.รัฐสภา อวยพรสงกรานต์ เตือนขับขี่ปลอดภัย

12 เม.ย.- ประธานรัฐสภา อำนวยพรสงกรานต์คนไทยสุขภาพแข็งแรง ช่วยกันดูแลบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรือง ฝ่าปัญหาเศรษฐกิจโลก – เตือนขับขี่ปลอดภัยรักษาชีวิต


นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ อวยพรประชาชนคนไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ หรือ ปีใหม่ไทยว่า สงกรานต์ เป็นวันสำคัญของคนไทยทุกคน เพราะเป็นวันปีใหม่ของไทย จึงขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน มีความสุข มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ช่วยกันดูแลบ้านเมืองของพวกเราให้เจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ซึ่งแม้ขณะนี้ จะกำลังมีปัญหาทั่วโลก แต่ก็ต้องร่วมมือกัน เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจได้ขยายเติบโต ไปสู่ความั่นคง มั่งคั่ง ให้ลูกหลานต่อไป

ประธานรัฐสภา ยังได้แสดงความเป็นห่วงประชาชน ที่ต้องเดินทางขับขี่ยานพาหนะกลับภูมิลำเนา เพื่อไปพบปะครอบครัว ซึ่งเป็นสิ่งมงคล แต่ปีที่ผ่าน ๆ มา ก็จะมีอุบัติเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกันจำนวนมาก ตนจึงอยากให้สติว่า วันมงคลควรใช้ความมงคลให้เป็นประโยชน์แก่ชีวิต อย่าขับรถหลังดื่มสุรา ไม่ขับรถด้วยความประมาท ปฏิบัติตามกฎจราจร ซึ่งรัฐบาลอำนวยความสะดวกเต็มที่ทั้งจุดพักรถ จุดแนะนำต่าง ๆ และตนก็คาดหวังว่า อุบัติเหตุในถนนสายรอง และอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ควรจะลดลงให้มาก จึงขอให้ประชาชนรักษาชีวิตของตน เพราะชีวิตทุกคนมีค่า .314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก