มั่นใจศึกเลือกตั้งนายก อบจ. ผู้สมัคร ปชน. สู้ได้!

รัฐสภา 28 ม.ค.- “ปกรณ์วุฒิ” บอกปฏิเสธไม่ได้ “แจกเงินหมื่น” ช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง อบจ. ถูกข้อครหาซื้อเสียง เชื่อประชาชนมีวิจารณญาณพอว่าเงินที่แจกเป็น “ภาษี” ไม่ใช่เงินของคนใดคนหนึ่ง มั่นใจ ศึกเลือกตั้งนายก อบจ. ผู้สมัคร ปชน. สู้ได้! ชี้ ทุกจังหวัดที่ส่งมั่นใจมีลุ้น


นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส. บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธาน วิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงช่วงโค้งสุดท้ายในการหาเสียงเลือกตั้งอบจ. ว่า การเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 1 ก.พ. โค้งสุดท้ายคงผ่านพ้นไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เหลือในวันที่ 31 ม.ค. ที่ไม่มีประชุมสภาสิ่งที่อยากให้สส.ของพรรคทำคือการรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์ให้มากที่สุด

“เพราะสำหรับบ้านเกิดของท่านหมายถึงงบประมาณหลักพันล้านบาท อนาคตอีก 4 ปีจังหวัดบ้านเกิดของท่านจะหน้าตาเป็นอย่างไร รวมถึงการจับตาเหตุการณ์ที่ผิดปกติในการเลือกตั้งเราจะจับตาอย่างเช่นเคย” นายปกรณ์วุฒิ กล่าว


เมื่อถามว่า กระแสตอบรับของผู้สมัครนายกอบจ. ของพรรคประชาชนเป็นอย่างไร นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ดี เป็นที่น่าพอใจ นอกจากการตอบรับและกำลังใจของประชาชนที่มอบให้ เรายังเห็นการทำงานอย่างเข้มแข็งของทีมงานเครือข่ายพรรคแต่ละจังหวัด ที่พยายามสร้างพรรคมวลชนขึ้นมา ซึ่งเราทำงานกันอย่างเต็มที่ค่อนข้างมั่นใจในคะแนนเสียง จะแพ้หรือชนะปัจจัยแต่ละจังหวัดไม่เหมือนกัน เราต้องให้เกียรติผู้แข็งขันเนื่องจากในหลายจังหวัดเป็นผู้ที่มีฐานคะแนนเสียงอยู่มากพอสมควร เรามั่นใจว่าสู้ได้

“ที่ผ่านมา ผมขอไม่ใช้คำว่ากลัว แต่คู่แข่งน่าจะเห็นเราอยู่ในสายตาอยู่พอสมควร กระแสที่ผ่านมาที่เห็นได้ชัดคือมีผู้สมัครหลายคนที่ลงในนามอิสระมักจะใช้เอกลักษณ์ของพรรคในการทำป้ายหาเสียง ซึ่งสะท้อนเป็นอย่าดีว่ากระแสพรรคยังคงอยู่ประชาชนยังคงให้การสนับสนุน” นายปกรณ์วุฒิ กล่าว

เมื่อถามตั้งเป้าได้นายกฯ อบจ.ไว้กี่ที่นั่ง นายปกร์วุฒิ กล่าวว่า คงจะประเมินแบบนั้นไม่ได้ แต่เราเต็มที่ในทุกจังหวัดจริงๆ ทุกจังหวัดที่ส่งผู้สมัครเรามั่นใจว่ามีลุ้น


ส่วนการกำชับ สส.ของพรรคให้เข้ามาประสภาฯนั้น นายปกรณ์วุฒิ ระบุว่า เรากำชับกันตลอดว่าการจะไปช่วยหาเสียง ต้องไปวันที่ไม่มีประชุมสภาฯ เพราะถือว่าไม่เป็นเวลาราชการ

เมื่อถามว่าการแจกเงินโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการแจกเงิน 10,000 บาท ในเฟสที่ 2 ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะทำให้การเลือกตั้ง อบจ.พรรคประชาชนเสียเปรียบหรือไม่ นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ด้วยจังหวะคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องถูกตั้งคำถาม ว่าการแจกเงินเฟส 2 ในช่วงที่ใกล้เคียงกับการเลือกตั้งแบบนี้จะเรียกว่าการซื้อเสียงหรือไม่ เราเชื่อว่าประชาชนมีวิจารญาณเพียงพอว่าเป็นนโยบายของรัฐบาล เงินที่นำมาใช้คือภาษีของประชาชนไม่ใช่เงินของใครคนใดคนหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่จะต้องจับตาดู คือการแจกเงินรอบที่แล้วตัวเลขทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นจริงหรือไม่ คงต้องตรวจสอบกันต่อหลังเสร็จสิ้นโครงการแล้ว

ส่วนในเฟสที่ 3 มีการกำหนดว่าจะแจกในช่วงเดือน เม.ย. ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาล ถือเป็นการซื้อเสียงหรือไม่นั้น นายปกรณ์วุฒิกล่าว่า อาจจะไม่ขนาดนั้น มีแค่ครั้งนี้ที่ถูกตั้งข้อสงสัยพอสมควร แต่การแจกช่วงใกล้เทศกาลอาจมีเหตุผลที่เป็นช่วงประชาชนจับจ่ายใช้สอย ในนโยบายอยากให้เงินหมุนเร็ว คงอยากให้เงินเข้าเร็วออกเร็ว เพื่อให้เศรษฐกิจหมุน ต้องยอมรับว่าในช่วงเทศกาลเป็นช่วงที่เงินหมุนเร็ว.-312 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย