“วราวุธ”เผย ส่งทีมสหวิชาชีพประเมินสุขภาพจิต “น้องไนซ์”

ม.ราชภัฏเพชรบุรี 14 พ.ค.-“วราวุธ” เผยส่งทีมสหวิชาชีพประเมินสุขภาพจิต “น้องไนซ์” แล้ว หากไม่ให้ความร่วมมือจ่อใช้อำนาจศาล ไม่ฟันธงเข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึง กรณีที่มีหลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบ น้องไนซ์ หรือ “น้องไนซ์ เชื่อมจิต” ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ขณะนี้กระทรวง พม.ได้ส่งทีมสหวิชาชีพ เช่น นักจิตวิทยา รวมถึงประสานงานหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องตรวจเยี่ยมที่บ้านของน้องไนซ์ ทั้งเรื่องสภาพครอบครัว การประเมินสุขภาพจิตของครอบครัว รวมถึงตัวน้องไนซ์ด้วย ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเข้าไปพูดคุยโดยตรงได้ ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร้องขอไปยังศาล หากยังไม่ได้รับความมร่วมมือก็ต้องใช้อำนาจศาลในการเข้าไปตรวจสภาพจิตใจของตัวน้องไนซ์และผู้ปกครองด้วย


นายวราวุธ กล่าวต่อว่า มิติการทำงานของกระทรวง พม.โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับกรณีนี้ คือ กรมกิจการเด็กและเยาวชน มีหน้าที่ในการปกป้องสิทธิ และดูแลสวัสดิภาพของเด็กและเยาวชน ซึ่งคือน้องไนซ์ ว่า ที่ผ่านมาได้มีการเลี้ยงดู และดำเนินการตามสิทธิที่เด็กคนหนึ่งจะพึงมีหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การเลี้ยงดูต่างๆ ซึ่งถ้าหากว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่กฏหมายถึง ก็ไม่ทำผิดอะไร

ส่วนที่มีความเป็นห่วงว่าจะผิดกฎหมายหรือหลอกลวงนั้น กระทรวงยังไม่มีองค์ความรู้ที่จะไปตัดสินว่า สิ่งที่ได้เผยแพร่ทางสาธารณะชนเป็นการหลอกลวง ต้องขอให้หน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญมาพิจารณา.-317.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน