นายกฯ ห่วงทุกอย่างที่จะได้รับผลกระทบ

พะเยา 19 มี.ค.-นายกฯ บอก ครม.ไม่ได้คุยปัญหาฝุ่น ฝนตกสถานการณ์น่าจะดีขึ้น แต่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังทำงานต่อ แจงไม่ประกาศภัยพิบัติ ห่วงทั้งประชาชน นักท่องเที่ยว การค้า


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ(ครม.สัญจร) ว่า ที่ประชุมไม่ได้พูดคุยเรื่องสถานการณ์ฝุ่น หลังจากที่เมื่อคืนนี้จังหวัดพะเยามีฝนตก เพราะทุกคนทราบหน้าที่ดีอยู่แล้ว การที่ฝนตกลงมา ก็น่าจะดีขึ้น และต้องทำงานกันต่อไป

ส่วนความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ต่อสถานการณ์ฝุ่น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลทำอยู่แล้ว ส่วนที่มีคำถามเรื่องการไม่ประกาศให้พื้นที่ภาคเหนือเป็นภัยพิบัติ เพราะเป็นห่วงเรื่องนักท่องเที่ยว ไม่ใช่เราไม่ห่วงประชาชน เพราะยังมีเรื่องของการค้าขายภายในที่จะกระทบทั้งหมด และมีประกาศค่ามาตรฐานสากลของปริมาณค่าฝุ่นอยู่แล้ว


“สิ่งที่เราทำอยู่ปัจจุบันช่วยบรรเทาพอสมควร จากปีที่แล้วจนถึงปีนี้ บางพื้นที่ค่าเฉลี่ยลดลงไป 1 ใน 3 หรือ 2 ใน 3 ซึ่งรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ บอกว่าอากาศที่เชียงใหม่ดีแล้ว เรายังทำงานอย่างต่อเนื่อง” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว