ร.อ.ธรรมนัส ลุยพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชนที่บ้านเกิด

จ.พะเยา 18 มี.ค.-“ร.อ.ธรรมนัส” ประเดิมงานก่อนประชุ มครม.สัญจรบ้านเกิด ฟังปัญหาชาวบ้าน รับรายงานต่อนายกฯ ขณะ “บิ๊กโจ๊ก” ร่วมคณะ สานต่อแก้ไขปัญหาด้านกฎหมาย


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่(ครม.สัญจร) ที่จ.พะเยา พร้อมด้วยนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบตร.) ซึ่งเดินทางมาถึงในภายหลัง ประชุมร่วมกับตัวแทนสภาประชาชนจังหวัดพะเยา กลุ่มคัดค้านการก่อสร้างโรงงานแปรรูปยางพาราและกลุ่มผู้ปลูกพืชกระท่อม ฯลฯ เพื่อหารือการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่ ก่อนจะรายงานเสนอต่อนายกรัฐมนตรีต่อไป โดยในช่วงเช้าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีกลุ่มตัวแทนประชาชนและเจ้าหน้าที่ทั้งในส่วนของกระทรวงเกษตรฯและเจ้าหน้าที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมครั้งนี้ ปัญหาที่ประชาชนนำมาร้องเรียนมีหลายเรื่อง อาทิ เช่น การเพิ่มอาคารและอุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลพะเยา โครงการขุดลอกกว๊านพะเยา ที่ทำค้างอยู่ต้องให้ต่อเนื่อง ปรับผังเมืองพะเยา เวนคืนที่ดินโครงการรถไฟรางคู่ คัดค้านการก่อสร้างโรงงานแปรรูปยางพารา ฯลฯ โดยภายหลังหารือร่วมกับตัวแทนประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ เสร็จสิ้น ร.อ.ธรรมนัสรับรายงานทั้งหมด โดยจะแก้ไขต่อไป ร.อ.ธรรมนัส กล่าวหลังการประชุมว่า การประชุมในครั้งนี้เป็นการเสนอข้อคิดเห็น ตลอดจนเรื่องที่ประชาชนได้รับปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การขุดลอกกว๊านพะเยา ฯลฯ ล้วนส่งผ่านสมัชชาประชาชน ซึ่งได้เจรจาพูดคุยไปบางส่วนแล้ว ส่วนไหนที่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรี จะมอบหมายให้นายสมคิดประสานงานต่อไป ส่วนไหนที่เกี่ยวข้องกับกฏหมายหรือคดีความต่างๆจะมอบหมายให้พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ดำเนินการต่อไป ซึ่งจะทำให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบพึงพอใจ.-317.-สำนักข่าวไทย       


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้