“แพทองธาร” ยัน “ยิ่งลักษณ์” ยังไม่มีคุยแผนกลับไทย

พรรคเพื่อไทย 5 มี.ค.- “แพทองธาร” ยัน “ยิ่งลักษณ์” ยังไม่มีคุยแผนกลับไทย เผย ยกหูแสดงความยินดีทันที เมื่อรู้ผลจากศาล ปัด ใช้โมเดลเดียวกับ “ทักษิณ”  ชี้ คนละคนกัน


น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณีศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยกฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีจัดโรดโชว์ “สร้างอนาคตประเทศไทย ไทยแลนด์ 2020” ได้โทรศัพท์ไปแสดงความยินดีแล้วหรือไม่ ว่า ได้มีการพูดคุยกันทันที ส่วนตัวก็ดีใจที่ผ่านมาก็รู้สึกว่าสงสารนางสาวยิ่งลักษณ์ เพราะว่าเสียเวลาไปพอสมควร ไม่ใช่แค่นางสาวยิ่งลักษณ์ แต่ประเทศเองก็เสียเวลา ไม่อย่างนั้นก็คงจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นมากมาย ถ้านางสาวยิ่งลักษณ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีในตอนนั้น

ส่วนมีความเป็นไปได้ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์จะได้กลับประเทศไทยหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ตนเองเห็นแหล่งข่าวหลายที่ระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีแผนเดินทางกลับมาแล้ว ตนยืนยันว่า ยังไม่มี บางแห่งมีการระบุวันที่ด้วย ก่อนย้ำว่า


“ไม่มีเลย ไม่มีการพูดคุยเรื่องวันที่กันเลยสักนิดเดียว แต่ว่าในความหวังนั้น พูดคุยกันอยู่แล้ว เพราะว่าบ้านเราก็ต้องมีความหวัง ตั้งแต่สมัยของคุณพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร) ใน 17 ปี ตอนนั้นพ่ออยู่เมืองนอกก็พูดคุยทุกปี ว่าจะกลับมา เพราะฉะนั้นเราต้องให้ความหวังซึ่งกันละกันอยู่แล้ว” น.ส.แพทองธาร กล่าว

ส่วนกรณีที่นักวิชาการบางคนวิเคราะห์ว่า หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะกลับเมืองไทย จะใช้โมเดลเดียวกับนายทักษิณ ที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จนถึงวันพักโทษ น.ส.แพทองธาร ระบุว่า “ยังไม่ได้พูดคุยกัน แต่ตนคิดว่าคงเหมือนกันไม่ได้ เพราะคนละคนกัน”  

เมื่อถามต่อว่าทางทีมทนายความได้มีการดูเรื่องแนวทางแล้วหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ตอนนี้ยังไม่มี เพราะยังไม่แน่ใจว่าเตรียมวันแล้วหรือยัง


ส่วนหากดูคดีความในชั้นของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. กรณีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่เข้าเงื่อนไขของกรมราชทัณฑ์เหมือนกรณีของนายทักษิณนั้น  น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ตนก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่จริงๆ ก็หวังว่าท่านจะได้กลับมา ได้กลับบ้านแบบสบายๆ เพราะที่ไหนก็ไม่สบายเท่าบ้านอยู่แล้ว

“เราก็พูดคุยกันแบบครอบครัว ถ้าจะได้กลับจริงๆ ก็อยากจะช่วยเลี้ยงหลาน ตนก็บอกว่า ได้เลย เพราะของเล่นที่คุณยายปูซื้อให้หลานก็มีเยอะ คุณยายปูชอบซื้อของเล่นให้หลาน หลานก็จะแฮปปี้ทุกคน ก็มีแซวแค่เรื่องนี้ ไม่มีอะไรจริงจัง”น.ส.แพทองธาร กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้มีแผนว่าจะกลับมาแล้วหรือยัง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ท่านนายกฯ ปู เป็นคนที่ดูรายละเอียดทุกเรื่อง แต่ยังไม่พูดเรื่องนี้เลยว่าจะกลับหรืออะไร ทุกคนก็แค่แสดงความยินดีแค่นั้นเอง.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย