“อนุทิน” เปิดงานตรุษจีนนครสวรรค์

นครสวรรค์ 12 ก.พ.- “อนุทิน” เปิดงานตรุษจีน นครสวรรค์ ชื่นชมความยิ่งใหญ่ของขบวนแห่ ปลื้ม ชาวนครสวรรค์ช่วยรักษาประเพณีเก่าแก่


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ได้เดินทางมาเปิดงานพิธีแห่เจ้าพ่อ – เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2567 ณ อาคารสํานักงานเทศบาลนครนครสวรรค์

นายอนุทิน กล่าวว่า ความยิ่งใหญ่ และสวยงามของขบวนแห่ เกิดมาจากความตั้งใจของชาวนครสวรรค์ ที่ถ่ายทอดความรัก ความศรัทธา ที่มีต่องานพิธีเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวนครสวรรค์มาช้านาน ลูกหลาน ต่างเล็งเห็นความสำคัญในพิธีกรรมนี้ ที่เป็นงานพิธีระดับโลก เป็นหน้าเป็นตาของประเทศ ขอบคุณชาวนครสวรรค์ และฝากให้ช่วยกันธำรงรักษาสิ่งที่ดีๆ ต่อไป


ชาวนครสวรรค์ มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอยู่แล้ว เคยมาเปิดโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พบว่าโรงพยาบาลได้รับความช่วยเหลือจากประชาชนอย่างมาก ที่บริจาคเงินเข้ามา ช่วยกันจนแล้วเสร็จ เปิดให้บริการ ที่สุดแล้ว เนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ขอให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญ “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้”

สำหรับงานตรุษจีน นครสวรรค์ งานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ในปีนี้ จัดขึ้น 12 วัน 12 คืน ระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567 ภายใต้คอนเซปต์ “108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา” ร่วมสักการะองค์เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ กับงานประเพณีที่มีมายาวนานกว่า 108 ปี

ในงาน มีขบวนแห่ประเพณีแห่เจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพที่ยาวที่สุดในประเทศ (แห่ในช่วงกลางคืนวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 และ วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567) พร้อมชมสีสันความตระการตากับ การแสดงมังกรทองประกอบแสงเลเซอร์ ในโอกาสครบรอบ 60 ปี มังกรทอง คณะแรกของประเทศไทย .-317 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน