“กัน จอมพลัง” พาครอบครัวสาว 17 ร้องทุกข์ทำเนียบฯ

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ฯ 12 ธ.ค. – “กัน จอมพลัง“ พาครอบครัวสาว 17 ปี ร้องทุกข์ทำเนียบฯ หลังอ้าง “สมรักษ์” ล่วงละเมิด บอกผิดว่าตามผิด ตำหนิครอบครัวดูแลไม่ดี ถึงหนีเที่ยว


นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมด้วยตาของเด็กอายุ 17 ปี ที่อ้างว่าถูกนายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก ล่วงละเมิดทางเพศ เข้ายื่นหนังสือถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยมีนายธนกฤต จิตรอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี (สมศักดิ์ เทพสุทิน) เป็นผู้รับหนังสือ

นายกัน ระบุว่า ครอบครัวของเด็กอายุ 17 ปี ได้ร้องขอให้ช่วยเหลือ เพราะกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีมีคอนเนคชั่น รู้จักคนเยอะในจังหวัดขอนแก่น และหลังจากเกิดเหตุมีผู้แอบอ้างว่าเป็นตำรวจมาที่บ้าน พยายามจะขอให้ยายขึ้นรถ เพื่อขอเคลียร์คดี แต่ยายบอกว่าาไม่มีเงิน แต่ผู้ที่แอบอ้างตอบกลับมาว่าไม่เป็นไร เดี๋ยววันนี้ได้เยอะแน่


ส่วนการดำเนินคดีขณะนี้ได้ประสานให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาช่วยช่วยด้านคดีแล้ว และที่มาร้องเรียนนายชาดาก็เพื่อให้ตรวจสอบว่าเด็ก 17 ปี มีการปลอมแปลงบัตรประชาชนเพื่อเข้าสถานบันเทิงอย่างที่เจ้าของสถานบันเทิงกล่าวอ้างหรือไม่ นอกจากเด็ก 17 ปี ยังอ้างว่าไปกันทั้งหมด 4 คน 1 ในนั้นอายุน้อยกว่าตัวเองด้วย ซึ่งตนก็ไม่ได้เชื่อฝ่ายใด เพราะต้องหาความจริง ส่วนการรีดไถ หรือแบล็กเมล์ ทางครอบครัวยืนยันไม่ได้ทำ แต่ต้องการจะดำเนินคดี ซึ่งเรื่องนี้ตนก็ไม่ได้เข้าข้างใคร ว่ากันไปตามผิดตามถูก

จากนั้นนายกันถามตาว่าดูแลหลานบกพร่องหรือไม่ ก็ได้คำตอบว่าไม่บกพร่อง นายกัน จึงกล่าวว่า “ขอพูดต่อหน้าตรงนี้ว่าตาดูแลหลานไม่ดี หากดูแลหลานดี หลานตาจะไม่หนีเที่ยว พูดความจริงหลานตาหนีเที่ยว ต้องยอมรับความจริงให้ได้ก่อน ถ้ายอมรับความจริงเรื่องนี้ไม่ได้ ผมก็ไม่ช่วย สิ่งที่สังคมด่า ลูกฉันเป็นคนดี ก็ต้องคิดไตร่ตรอง เพราะหากจะให้เข้ามาช่วยก็จะไม่อวย ต้องบอกว่าบกพร่อง แล้วรู้หรือไม่ว่าหลานไปโรงเรียน แล้วตอนกลางคืนเขาไปเที่ยวผับหรือไม่ หากไม่รู้ก็อย่าออกตัวว่าดูแลดี เพราะทุกคนรู้แล้วว่าหลานหนีเที่ยว ส่วนคนอื่นในครอบครัวของเยาวชนอายุ 17 ปี ทุกคนก็บกพร่อง”

ส่วนกระแสข่าววางยานายสมรักษ์ เพื่อแบล็กเมลล์นั้น นายกัน บอกว่า เป็นเรื่องดีที่จะได้ตรวจสอบหาความจริง แต่ขณะนี้ถ้าใครพูดอะไรขอให้หลักฐานมายืนยันดีกว่า นำข้อมูลมาจะได้รู้ว่าใครโกหก


ด้านตาของเด็ก 17 ปี กล่าวว่า วันเกิดเหตุไม่ทราบว่าหลานไปไหน เพราะหลานบอกแค่ว่าไปโรงเรียน และขอเงินแม่เพื่อนำไปสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ยอมรับว่าหลานกลับบ้านดึก และยายก็โทรตาม แต่โทรไม่ติด หลานไม่รับสาย ซึ่งเพิ่งจะเคยเป็นแบบนี้ และที่ผ่านมาไม่เคยจับได้ว่าหลานหนีไปเที่ยวในลักษณะนี้ พร้อมยืนยันว่าหลานไม่ได้รีดไถเงิน

ขณะที่ นายธนกฤต ระบุว่า หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบในหลายประเด็น เช่น ใบอนุญาตสถานบันเทิง มีการตรวจบัตรประชาชน และปลอมแปลงบัตรประชาชนหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบว่าเด็ก 17 ปี ถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครในของผู้เสียหาย พร้อมย้ำว่า กรณีของผู้ก่อเหตุ แม้จะอ้างว่าเจตนาหรือไม่เจตนาล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ก็ถือว่าผิดกฎหมาย แต่ก็จะดำเนินการอย่างให้ความเป็นธรรมในทุกฝ่าย.-314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น