สั่งคุมเข้ม ห่วงเหตุใช้อาวุธกระทบท่องเที่ยว

ทำเนียบรัฐบาล 14 พ.ย.- รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงเหตุใช้อาวุธกระทบท่องเที่ยว สั่งการ “อนุทิน” คุมเข้มงดออกใบอนุญาต หวั่นคนทั่วไปพกปืน ทำร้ายคนบริสุทธิ์


นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานการประชุมว่า ที่ประชุมเป็นห่วงเรื่องการใช้อาวุธปืน โดยเฉพาะเหตุที่ทำให้ครู โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์เสียชีวิต โดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงการใช้อาวุธปืน และห่วงสภาพการท่องเที่ยวที่เกิดจากการใช้อาวุธที่รุนแรง จึงฝากให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เร่งรัดห้ามและกวดขันการใช้อาวุธปืน โดยมีแนวทางว่าจะไม่ออกใบอนุญาตให้ในช่วง 1 ปี ตั้งแต่รัฐบาลนี้เข้ามาบริหารประเทศ  พร้อมยืนยันว่าจะไม่ให้บุคคลธรรมดาที่ไม่ใช่หน่วยงานความมั่นคง พกพาอาวุธปืน เพราะอาจนำไปทำร้ายคนบริสุทธิ์

ทั้งนี้นายอนุทิน ยังมอบหมายให้อธิบดีกรมการปกครอง ศึกษาไม่ให้คนทั่วไปครอบครองอาวุธปืนได้ และจะไม่ให้นำเข้าอาวุธปืน ยกเว้นแต่หน่วยงานของราชการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทีมกู้ภัยเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายแผ่นดินไหวเมียนมา

ทีมกู้ภัยยังเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา แม้จะผ่านมา 4 วันแล้ว จนกลิ่นศพเริ่มคละคลุ้งไปทั่ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตใกล้แตะหลัก 3,000 ราย

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

ปูพรมค้นหาทุกจุด ตึก สตง.ถล่ม

ปฏิบัติการปูพรมทุกจุด ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ได้กลิ่นค่อนข้างแรง พบลักษณะคล้ายน้ำเหลืองและคราบเลือดในโซน B แต่ก็ยังไม่สามารถทลายปูนและตัดเหล็กเข้าไปได้

ไทยตอนบนอากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้น มีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือและภาคกลาง ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง

“อนุทิน” เผยยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง.ถล่ม ต้องรอตรวจสอบเชิงลึก

“อนุทิน” ระบุยังไม่สรุปสาเหตุตึก สตง. ถล่ม บอกต้องรอตรวจสอบเชิงลึก ชี้สภาพหน้างานตอนนี้ยังเก็บหลักฐานไม่ได้ อยู่ระหว่างกู้ภัย คาดใช้เวลาอีกเป็นเดือน

คุมตัวผัวเมียชิงทอง 8 บาท ย่านบางพลี ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวสามีภรรยา ชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันก่อเหตุชิงทอง 8 บาท ร้านทองย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ อ้างต้องการเงินไปเป็นเจ้าภาพงานบุญผ้าป่า หลังสัญญากับทางวัดไว้