มท. ยัน รมต. พร้อมตอบกระทู้ทุกคน                           

กระทรวงมหาดไทย  19 ต.ค. – “อนุทิน” แจงเหตุ “ทรงศักดิ์” เลื่อนตอบกระทู้ ให้ “ชาดา” ไปแทนเพราะติดภารกิจ ยัน รมต. ทุกคนพร้อมตอบ ขอแค่ประสานเวลาให้ว่างตรงกัน ย้ำ มท. พร้อมหนุนแลนด์บริดจ์กระตุ้นศก.ใต้


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยให้สัมภาษณ์กรณีนายปิยรัฐ จงเทพ ส.ส.กรุงเทพฯ สังกัดพรรคก้าวไกลกล่าวพาดพิงกรณีนายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีและตนให้ไปตอบกระทู้ประเด็นการตั้งตลาดนัดผิดกฎหมายแฝงการพนันฉ้อโกงประชาชน และขอเลื่อนการตอบกระทู้ ว่า เหตุที่ต้องเลื่อนเนื่องจากนายทรงศักดิ์ติดภารกิจ และเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

“ได้มอบหมายให้นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ตอบแทน เนื่องจากเป็นผู้รับผิดชอบหลักเรื่องนี้ ยืนยันว่า รัฐมนตรีช่วยฯ แต่ละท่าน พร้อมตอบกระทู้อยู่แล้ว หากประสานเวลาให้ว่างตรงกัน ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบบ่อนดังกล่าว ซึ่งสถานที่ตั้งบ่อนอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ หน้าที่ดูแลจึงเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม หากประสานมาที่กระทรวงมหาดไทยจะหารือกันต่อไป” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าว


นายอนุทิน กล่าวถึงประเด็นการขยายวีซ่าให้นักท่องเที่ยวรัสเซียอยู่ภายในประเทศ 90 วัน ว่า มาตรการดังกล่าวจะสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจทุกมิติ ตามนโยบายของรัฐบาล ส่วนจะงดเว้นประเทศใดบ้างในอนาคต ขณะนี้ยังไม่ทราบ ขอให้เป็นไปตามข้อตกลงระหว่างรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หากเป็นนโยบายของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทยพร้อมสนับสนุนเต็มที่

ส่วนโครงการแลนด์บริดจ์ (ชุมพร-ระนอง) เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจภาคใต้ ที่มีทั้งเสียงคัดค้านและสนับสนุนจากหลายส่วน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีแถลงชัดเจนว่าจะดำเนินโครงการนี้ แม้ผู้ดำเนินโครงการหลักจะเป็นกระทรวงคมนาคม แต่กระทรวงมหาดไทยพร้อมให้ความสนับสนุน ร่วมมืออย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นโครงการที่ดี.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา