สลัม 4 ภาคจี้รัฐบาลแก้ปัญหากลุ่มชาติพันธุ์

สำนักงานก.พ.ร.- 6 ก.ย.-กลุ่มเครือข่ายสลัม 4 ภาค ยื่นหนังสือนายกฯ จี้รัฐบาลใหม่เร่งแก้ปัญหาที่ทำกิน กลุ่มชาติพันธุ์ ย้ำ ต้องให้ความสำคัญคนตัวเล็ก ขู่ถ้าไม่คืบจะมาอีก


กลุ่มเครือข่ายสลัม 4 ภาค ร่วมกับ ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (P-Move) จัดกิจกรรมพร้อมยื่นหนังสือถึงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลใหม่ ขอให้แก้ปัญหาให้กับพี่น้องคนยากจน เช่น ปัญหาที่ดิน ปัญหากลุ่มชาติพันธุ์ ฯลฯ โดยบรรยากาศทั่วไปมีการสลับขึ้นปราศรัยอย่างต่อเนื่องบนรถเครื่องเสียง พร้อมอ่านแถลงการณ์ระบุว่า หลายพื้นที่ หลายชุมชน ยังไม่ได้รับการแก้ปัญหา ผ่านมา 9 ปีแล้วยังไม่มีความคืบหน้า วันนี้ก็เป็นโอกาสดีที่เราได้รัฐบาลชุดใหม่ นโยบายที่เคยหาเสียงไว้ ณ วันนี้ ท่านจะทำได้หรือไม่

“เมื่อเราไปดูแล้ว นโยบายของรัฐบาลยังไม่สอดคล้องกับปัญหาของพี่น้องพวกเรา ทั้งปัญหาเรื่องคดี ปัญหาที่ดิน ปัญหาคนจนเมือง ปัญหาพี่น้องต่างจังหวัดที่โดนอุทยานทับ หรือว่าโครงการต่าง ๆ ของรัฐ รวมถึงปัญหาของกลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์ ตั้งแต่บนยอดดอยถึงชายทะเล โดยเฉพาะปัญหาของพี่น้องบางกลอย วันนี้ถ้ารัฐบาล ตั้งใจที่จะเขามาแก้ปัญาของพี่น้องจริงๆ เราขอส่งเสียงให้ นายกฯ เศรษฐา ออกมารับหนังสือของ P-move ที่ยื่นในวันนี้” แถลงการณ์ระบุ


แถลงการณ์ระบุด้วยว่า หลังจากนี้ถ้าไม่มีการรับหนังสือและปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข พวกเราก็จะมากันอีกและอาจจะมากันเยอะกว่านี้ เพราะฉะนั้นหากจะพิสูจน์ว่าท่านเป็นนายกฯ ที่ประสบความสำเร็จหรือไม่ ก็ต้องดูจากการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาของคนกลุ่มเล็กกลุ่มน้อย”.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง