“อมรัตน์” เยี่ยม-ให้กำลังใจผู้ชุมนุม

กรุงเทพฯ 19 ก.ค. – “อมรัตน์” เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ดีใจวันนี้เราได้พื้นที่นี้กลับคืนมา สถานการณ์การชุมนุมถือว่าเรียบร้อยดี


เวลา 20.00 น. นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า มาเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนที่ออกมาให้กำลังใจตั้งแต่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา และที่มารวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยอมรับดีใจที่อย่างน้อยวันนี้เราได้พื้นที่นี้กลับคืนมา ก็คือลานวงกลมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อสมัยการชุมนุมต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเห็นว่ามีการนำกระถางต้นไม้มาวางเต็มไปหมดในพื้นที่ ซึ่งตอนนี้กลับมาเป็นพื้นที่ของประชาชน พื้นที่ชุมนุมที่ปลอดภัย

นางอมรัตน์ กล่าวว่า เท่าที่ดูสถานการณ์ตอนนี้การชุมนุมถือว่าเรียบร้อยดี ทราบว่าพี่น้องประชาชนสมัยนี้มีส่วนร่วมทางการเมืองสูง มีความตื่นตัวสนใจติดตามการประชุมสภาฯ ตนเเห็นใจพี่น้องมวลชนที่เลือกตั้งเสร็จแล้วยังต้องออกมาปกป้องเสียงตัวเอง ไม่น่าเชื่อว่าผู้มีอำนาจเหนือการเลือกตั้งจะใช้วิธีแบบนี้ องค์กรอิสระด้วย โดยเฉพาะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ไม่เปิดโอกาสให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้เข้าไปชี้แจงแสดงเหตุผล แต่กลับส่งเรื่องไปศาลรัฐธรรมนูญเลย จากนี้ต้องหาช่องทางกฎหมายในการดำเนินการกับ กกต. การกระทำทั้งองค์กรอิสระเหล่านี้ได้เปิดเปือยสังคมการเมืองไทย ประชาชนได้เห็นแล้วว่าเป็นอย่างไร ชัดเจนที่สุดแล้ว ไม่มีประเทศใดที่ผลการเลือกตั้งพรรคที่ได้อันดับ 1 รวมเสียงข้างมากได้ถึง 312 เสียง จะไม่สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้ด้วยข้อกล่าวหาที่เป็นแบบนี้


นายพิธามีภาวะผู้นำมาก เป็นคนที่น่าเลื่อมใส เพราะสถานการณ์ที่คับขันแบบนี้เราได้เห็นนายพิธาวางท่าทีที่ให้กำลังใจพวกเราและลูกพรรค และฝากให้กำลังใจพี่น้องมวลชนที่มาลุ้นมาให้กำลังใจ นายพิธาเหมาะที่จะเป็นผู้นำทางการเมืองในยุคนี้มากๆ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว