เพื่อไทยปราศรัยใหญ่นนทบุรี ขอกวาดยกจังหวัด

ท่าน้ำนนท์ 22 มี.ค.- “เพื่อไทย” เปิดปราศรัยใหญ่นนทบุรี “เศรษฐา” อ้อนขอเลือกทั้งคนทั้งพรรค ยกจังหวัด 8 เขต ประกาศพร้อมผลักดัน พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียมให้สำเร็จ ด้าน “ชลน่าน” ขอเลือกเพื่อไทยให้ชนะ ส.ว. จัดตั้งรัฐบาลของประชาชน


พรรคเพื่อไทยจัดเวทีปราศรัย นนทบุรี คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน ที่ลานท่าน้ำนนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี นำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส. น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และที่ปรึกษาคณะกรรมการเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์, นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์, นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร, นายภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์, นายปณรัศม์ วันชาญเวช รวมทั้งผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นายนิยม ประสงค์ชัยกุล, นายนพดล แก้วสุพัฒน์ และนายจำลอง ขำสา โดยมีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรี และใกล้เคียงเข้าร่วมรับฟังการปราศรัยเกือบหมื่นคน

นายแพทย์ชลน่าน ปราศรัยย้ำถึงนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค จากเดิมที่มีข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี 30 บาทรักษาทุกโรคจะถูกยกระดับขึ้น บัตรประชาชนรักษาได้ทุกโรงพยาบาล รับยาได้ทุกร้านยา สามารถตรวจเลือดได้ทุกห้องแลปหรือห้องปฏิบัติการเอกชนที่มีสัญญากับโครงการ ไม่ต้องรอคิว ทั้งหมดของนโยบายจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้า 3 ป. จะกลับมาจัดตั้งรัฐบาล เขาต้องการเสียงอีกแค่ 126 เสียงจะเกินกึ่งหนึ่งของสภาตั้งรัฐบาล เลือกนายกรัฐมนตรีได้ทันที พรรคเพื่อไทยจึงต้องได้อย่างน้อย 310 เสียงขึ้นไป ขอแลนด์สไลด์ 8 เขตที่จังหวัดนนทบุรี


นางสาวแพทองธาร ปราศรัยถึงสมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ภายใต้การนำของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นนทบุรีเป็น 1 ใน 7 จังหวัดแรกที่ค่าแรงปรับขึ้นเป็น 300 บาท เพราะพรรคเพื่อไทยคิดนโยบายที่ทำได้จริงมาเสมอ ดังนั้นการปรับขึ้นค่าแรง 600 บาท รัฐบาลเพื่อไทยจะทำได้แน่นอน

นางสาวแพทองธาร ย้ำถึงแนวทางการเป็นรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยที่ต้องมีประชาชนเป็นศูนย์กลางตามหลักประชาธิปไตย เพื่อทำให้ชีวิตของประชาชนทุกคนดีขึ้น ทุกนโยบายของพรรคเพื่อไทย ตั้งใจคิดเพื่อแก้ไขปัญหาที่เป็นอุปสรรคต่อความเจริญของประชาชน พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะสานต่อนโยบายดีๆ ให้พี่น้องประชาชน ขอเพียงเสียงของพี่น้องประชาชนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทยและว่าที่ผู้ประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่นนทบุรีทั้ง 8 คน ได้เข้าสภาไปผลักดันนโยบายที่พรรคเพื่อไทยได้เสนอไว้

ด้านนายเศรษฐา กล่าวว่า ขอขอบคุณชาวนนทบุรี สำหรับการต้อนรับและอบอุ่นที่จริงใจ วันนี้เป็นการปราศรัยบนเวทีครั้งแรกหลังจากที่มีการยุบสภาคืนอำนาจให้กับประชาชน ตนรู้สึกฮึกเหิม รู้สึกสบายใจ รู้สึกปิติยินดีอย่างยิ่ง ที่ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกับความเจริญรุ่งเรือง คนตัวใหญ่รังแกคนตัวเล็ก ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองซื้อเรือดำน้ำไม่มีเครื่องยนต์ ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศในเชิงปัญหาคอร์รัปชันที่ไม่มีเหตุผลหรือไม่ เพราะงบประมาณแผ่นดินเสียหายไปมโหฬาร และจากการระบาดของโควิดสร้างผลกระทบด้านปากท้องและการทำมาหากินของประชาชน 8 ปีที่ผ่านมาเหมือนประชาชนอยู่ในห้อง ICU นโยบายของพรรคเพื่อไทยจะเป็นการปั๊มหัวใจให้ประชาชนกลับมามีรายได้ มีกินมีใช้อย่างสมบูรณ์ ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม สิทธิเสรีภาพ สถาบันทหารต้องเป็นสถาบันที่มีเกียรติ และรัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะผลักดัน พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม เพื่อความเสมอภาคเท่าเทียมอิสรภาพให้กับพี่น้อง LGBTQ+ ทุกคน พร้อมย้ำแนวคิดกระเป๋าเงินดิจิทัล เติมเงินให้คนไทยอายุ 16 ปีขึ้นไปในการจับจ่ายในท้องถิ่น


นายเศรษฐา กล่าวอีกว่า นนทบุรีมีผู้แทน 8 คน อย่าให้ใครมาอ้างว่าเรามีพรรคพี่ พรรคน้อง พรรคสาขา ไม่ต้องบอกว่าเกรงใจให้เลือกคนเดียว ให้เลือกพรรคหนึ่ง ตนขอให้ประชาชาเลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ ทั้ง 8 เขต แลนด์สไลด์ยกจังหวัด

“อย่างหนึ่งที่การที่ยุบสภาเกิดขึ้น เราดีใจ ที่จะไม่ได้ยินเพลงเราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นานเพราะ 8 ปี ไม่เอาอีก 4 ปีให้เขาแล้ว กระเป๋าเงินดิจิทัล ผมยังไม่บอกนโยบายในวันนี้มาก เนื่องจากเกรงว่าพรรคเสินเจิ้นจะลอกนโยบายไป แต่ทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อกระตุ้นจากฐานราก พร้อมสำรวจครอบครัวที่รายได้ไม่ถึง 20,000 บาท จะเติมให้เป็น 20,000 บาททันที” นายเศรษฐา กล่าว

ส่วนนายจาตุรนต์ ปราศรัยถึงปัญหาการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ให้ท้องถิ่นสามารถปกครองตัวเองและแก้ไขปัญหาท้องถิ่นตนเองได้ โดยเฉพาะจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีความเจริญและเศรษฐกิจที่เติบโตมั่นคงเพียงพอ ถ้าคนเมืองนนทบุรีพร้อมและต้องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นของตนเอง พรรคเพื่อไทยพร้อมสนับสนุน ที่ผ่านมาได้พูดคุยหารือกับนายกเทศบาลนครนนทบุรีที่ตั้งใจทำงานแข็งขัน แต่ติดขัดด้านกฎหมาย ไม่ให้งบประมาณ เอากฎหมายและกฏระเบียบมากดทับจนนายกเทศบาลนนทบุรีให้ทำงานยากลำบาก ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา การกระจายอำนาจของไทย ถดถอยหลังที่สุดในรอบหลายสิบปี เพราะมีการกำกับควบคุมจากส่วนกลาง ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะแก้ไขยกเครื่องเรื่องกระจายอำนาจลงสู่ท้องถิ่นทั้งระบบ

ขณะที่นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า แลนด์สไลด์เกิดขึ้นที่เมืองนนท์ปี 2546 มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 ผู้สมัครไทยรักไทยชนะเด็ดขาดคะแนนเป็น 2 เท่า ดร.ทักษิณ ชินวัตร ประกาศว่าคือสัญญาณที่ประชาชนมอบให้ และในอีก 2 ปีต่อมา นำมาสู่การชนะเลือกตั้ง 377 เสียง จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว

ดังนั้น ขอคนนนทบุรีทำให้ดูอีกครั้ง เลือกพรรคเพื่อไทยและ ส.ส. 8 คน 8 เขต ให้ชนะแบบแลนด์สไลด์ เรามีนโยบายที่ประกาศแล้วทำได้ทุกนโยบาย เริ่มทำได้ตั้งแต่ปีแรก ทั้งพักหนี้เกษตรกรรายย่อย 3ปี ทั้งต้นทั้งดอก ยกระดับ 30 บาทรักษาทุกโรค ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้ฟรี ยาเสพติดต้องปราบปรามให้เด็ดขาด

“เพื่อไทยมีปัญญาหาเงิน เวลานี้สัญญาณการแข่งขันชัดเจนว่าแข่งกันสองข้าง ระหว่างข้างเอาพลเอกประยุทธ์ กับไม่เอาพลเอกประยุทธ์​ ถ้าเลือกเพื่อไทยทั้งสองใบ ประยุทธ์กลับบ้านทันที หันมาดรีมทีมกับเพื่อไทยดีกว่า เรามีทีมเศรษฐกิจแข็งแรงที่สุดในประเทศ และวันที่ 5 เมษายนนี้ พรรคเพื่อไทยจะประกาศแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 3 คน เชื่อว่าประกาศแล้ว จิ้มชื่อใครโดนใจแน่นอน เส้นชัยของประชาชนมีทางเดียวคือเดินไปกับพรรคเพื่อไทยให้สุดทาง 14 พฤษภาคม นี้ เข้าคูหากาเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน” นายณัฐวุฒิกล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน