ให้ฝ่ายกม.พิจารณาฟ้อง “โรม” หรือไม่

ทำเนียบรัฐบาล 22 ก.พ.-หน.รทสช.ยัน เช่าที่ดินตั้งที่ทำการพรรคสัญญาปีต่อปี ชี้ถ้าเจ้าของที่ทำผิดแล้วผู้เช่าต้องผิดไปด้วย ในประเทศคงไม่มีใครเช่าที่ดินกัน กำลังให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาอยู่จะฟ้อง “รังสิมันต์” หรือไม่


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงมอตโต้ “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมบอกกับประชาชนระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดจันทบุรีวันนี้(22 ก.พ.) ว่า จะเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้ในการหาเสียง เพื่อประชาสัมพันธ์ผลงานของนายกรัฐมนตรี เพราะหลายอย่างทำมานานแล้ว และจะทำต่อเนื่อง ส่วนนโยบายและว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคทั้งหมด โดยจะทยอยเปิดตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะดำเนินการให้ทุกอย่างเรียบร้อยครบ 100% ภายในเดือนนี้

ส่วนกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่พาดพิงเกี่ยวกับสถานที่ตั้งของพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรคเช่าที่ดินเพื่อตั้งที่ทำการพรรคตามปกติ และเชื่อว่าประเด็นนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรค เพราะประชาชนมีวิจารณญาณพิจารณา อีกทั้งเรื่องการเช่าทรัพย์สิน ประชาชนทั่วไปก็เช่าอยู่แล้ว


“ถ้าไปเช่าทรัพย์สินใคร เมื่อเจ้าของทรัพย์สินมีความผิด แล้วผู้เช่าต้องผิดไปด้วย ก็คงไม่เกิดการเช่าทรัพย์สินขึ้นในประเทศ ส่วนที่นายรังสิมันต์ ยังคงพูดเชื่อมโยงความเกี่ยวข้องกับเจ้าของที่และพรรคนั้น เห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการเมืองที่ทำได้แค่นี้” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรคเช่าที่ดินดังกล่าวแบบปีต่อปี ส่วนจะมีโอกาสย้ายที่ทำการพรรคหรือไม่ ถ้าพรรคใหญ่ขึ้นก็ต้องย้ายไปที่ทำการพรรคที่ใหญ่กว่า

เมื่อถามย้ำว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับนายรังสิมันต์ที่ยังคงพูดพาดพิงถึงพรรคอยู่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาอยู่.-สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว