fbpx

ชิลีร้องฟีฟ่าสอบเอกวาดอร์ส่งนักเตะผิดกฎลงสนาม

ชิลี 6 พ.ค. – สหพันธ์ฟุตบอลชิลี ยื่นคำร้องต่อฟีฟ่า ขอให้สอบสวนทีมชาติเอกวาดอร์ กรณีส่งนักเตะผิดกฎลงสนาม หลังสงสัยว่า “ไบรอน คาสติลโญ” แบ็กขวาเอกวาดอร์ น่าจะเป็นนักเตะสัญชาติโคลอมเบีย และปลอมแปลงอายุจริง


สหพันธ์ฟุตบอลชิลี ยื่นคำร้องต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ให้สอบสวนทีมชาติเอกวาดอร์ ด้วยข้อกล่าวหาส่งนักเตะผิดกฎลงสนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ หลังสงสัยว่า ไบรอน คาสติลโญ แบ็กขวาทีมชาติเอกวาดอร์ น่าจะเป็นนักเตะสัญชาติโคลอมเบีย แถมยังสงสัยว่าจะปลอมแปลงอายุจริงของตัวเองด้วย โดยหากมีความผิดจริง บทลงโทษตามกฎอาจถึงขั้นแบน เอกวาดอร์ จากศึกฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ ปลายปีนี้ และอาจถูกปรับเป็นแพ้ใน 8 เกมที่ คาสติลโญ ลงสนาม ซึ่งจะส่งผลให้ ชิลี มีแต้มแซงจากอันดับ 7 ขึ้นมารั้งอันดับ 4 คว้าสิทธิไปลุยรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติแทนทันที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน