fbpx

‘พล.อ.ประวิตร’ เปิดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ปี 65  

เพชรบุรี 18 ก.พ.- ‘พลเอกประวิตร’ เปิดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 35 ประจำปี 2565 ย้ำ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ


วันนี้ (18 ก.พ. 65) เวลา 19.00 น. ที่เวทีกลาง อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระนครคีรี อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 35 ประจำปี 2565 โดยมี นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายศักดิพัฒน์ โลหะขจรพันธ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดเพชรบุรี นายกฤษณ์ แก้วอยู่ นายสาธิต อุ๋ยตระกูล นายสุชาติ อุสาหะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบโล่ขอบคุณผู้สนับสนุนผู้จัดงาน ได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และมอบเชิดชูเกียรติคนดีศรีเมืองเพชร ประจำปี 2565 ด้านต่าง ๆ อาทิ ด้านอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญา ทางศิลปะและวัฒนธรรมเมืองเพชร ช่างมือ นายทองร่วง เอมโอษฐ ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (ประณีตศิลป์ – ศิลปะปูนปั้น) ด้านส่งเสริมศาสนา ศิลปวัฒนธรรมเมืองเพชร นายแสวง เอี่ยมองค์ นายกพุทธสมาคมจังหวัดเพชรบุรี ด้านอนุรักษ์ภูมิปัญญาอาหารเมืองเพชร นางสมาน กลิ่นนาคธนกร ขนมหม้อแกงแม่สมาน ด้านมนุษยศาสตร์ รากฐานเมืองเพชร ผู้ช่วยศาสตราจารย์แสนประเสริฐ ปานเนียม ด้านบริหารจังหวัดด้วยหลักธรรมาภิบาล นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ด้านบริหารกระบวนการยุติธรรม พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านบริหารรัฐกิจ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ด้านนิติบัญญัติ นายสุชาติ อุสาหะ ประธานคณะกรรมาธิการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร ด้านบริหารงานท้องถิ่น นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง นายวรวิสูตร ฉิมพาลี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลนาพันสาม ด้านพัฒนาการเกษตรยั่งยืน นายไพโรจน์ พ่วงทอง สมาชิกวุฒิสภา เป็นต้น


พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับชาวจังหวัดเพชรบุรีที่องค์การยูเนสโก ประกาศขึ้นทะเบียน ให้ผืนป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและประกาศให้จังหวัดเพชรบุรี เป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร ซึ่งทั้งสองประการนี้แสดงให้เห็นถึงจุดเด่นของจังหวัดเพชรบุรีในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ ทางธรรมชาติและความเป็นเลิศด้านการสรรค์สร้างอาหารที่เกิดจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพในจังหวัด อันเป็นสิ่งที่น่าค้นหา และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้เดินทางเข้ามาสัมผัสกับธรรมชาติ ทั้งจากผืนป่าแก่งกระจานและชายฝั่งทะเลที่สวยงาม และได้มาลิ้มลองกับอาหารเลิศรสของจังหวัดเพชรบุรี

“การจัดงานพระนครคีรี – เมืองเพชร ในครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้ประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพของพื้นที่อันจะเป็นประโยชน์ ต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและบริการของจังหวัด ให้กลับมาฟื้นฟูโดยเร็ว” พลเอก ประวิตรฯ กล่าวในช่วงท้าย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป