fbpx

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย วอนรัฐลดราคา ATK

กรุงเทพฯ  15 ก.ย.-สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ขานรับรัฐลดหย่อนภาษี 1.5 เท่า ให้เอกชน กรณีจัดหาชุดตรวจ ATK พร้อมเสนอหามาตรการลดราคา ATK เพิ่มเติม ช่วย SME ทั่วไทย สนองนโยบายเปิดเมือง


นายแสงชัย ธีรกุลวาณิช ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดเผยว่า ในสถานประกอบการ SME หลายแห่งมีความต้องการชุดตรวจโควิด-19 ค่อนข้างมาก เช่น ร้านอาหาร และอื่นๆ แต่ราคาในตลาดที่สูง ทำให้ผู้ประกอบการ SME จำนวนมากได้รับผลกระทบเป็นต้นทุนภาระในการดำเนินกิจการ และบางส่วนรอคอยพึ่งพามาตรการภาครัฐในการช่วยเหลือ ส่งผลให้การตรวจเป็นไปอย่างล่าช้า ทางสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จึงได้ลงนามร่วมกับบริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้าชุดตรวจโควิดแบบหาแอนติเจนด้วยตนเอง (COVID-19 Antigen Test Self-Test Kits) ทำให้ SME ทั่วประเทศเข้าถึง และได้ใช้ชุดตรวจนี้ในราคาประหยัดขึ้น ซึ่งการที่ ครม.มีมติวานนี้ การหักลดหย่อนภาษี 1.5 เท่า สำหรับผู้ประกอบการที่ซื้อ ATK มาตรวจให้พนักงาน นับเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการอย่างยิ่ง แต่จะดีมากขึ้น หากรัฐบาลมีการควบคุมดูแลเรื่องราคา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

”ผู้ประกอบการและแรงงานในภาค SME มีกว่า 15 ล้านคน ขอให้ภาครัฐพิจารณาช่วยสนับสนุนมาตรการในการลดค่าชุดตรวจ ATK และจัดกระจายชุดตรวจให้มีปริมาณที่เพียงพอใช้งานอย่างเร่งด่วน หากได้ราคาถูก ก็จะสามารถเข้าถึงชุดตรวจ ATK ได้มากขึ้น จะช่วยส่งเสริมมาตรการของนายกรัฐมนตรีในการเปิดประเทศ เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนควบคู่ไปกับความปลอดภัยด้านสุขภาพของประชาชน” นายแสงชัย กล่าว


นอกจากนี้ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ลงนามร่วมกับบริษัท โกลเล็ม เทรดดิ้ง มาร์เกตติ้ง จำกัด หรือ Gmall เพิ่มยอดขาย ในโครงการ “100 บาท ช่วยชาติ” ซึ่งเป็นโครงการที่จะช่วยเหลือและผลักดันให้สินค้าและบริการของผู้ประกอบการ SME ได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์สินค้าไปออกในแพลตฟอร์มของ TikTok ซึ่งนับเป็นช่องทางการตลาด Social media ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในปัจจุบัน และภายใต้โครงการนี้จะทำให้ผู้ประกอบการสามารถใช้งบการตลาดเพียงจำนวน 100 บาท/ครั้ง เพิ่มโอกาสให้มีการมองเห็นสินค้าหรือบริการ ไม่น้อยกว่า 1,000 คน จากผู้ใช้แพลตฟอร์ม TikTok ที่มียอดใช้งานในประเทศไทยกว่า 30 ล้านคน

นอกจากนี้ ทางสมาพันธ์ฯ ยังได้ผลักดันโครงการ “คนช่วยขาย” จากแพลตฟอร์ม Shopteenii เพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังว่างงาน อันเกิดจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้ธุรกิจถูกปิดและตนเองถูกปลด หรือคนที่กำลังมองหาโอกาสใหม่ๆ ในชีวิตให้มีอาชีพเสริมในการมาช่วยขายสินค้าในโครงการ “100 บาท ช่วยชาติ” ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสมัคร หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 061-028-4007 และ 061-028-4009. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว