fbpx

สั่ง ปตท.-กฟผ. ช่วยเหลือ คลองเตย

กรุงเทพฯ  3 พ.ค.-ก.พลังงาน สั่ง ปตท.-กฟผ. เข้าช่วยเหลือ พื้นที่คลองเตย รวมทั้งกระจายการช่วยเหลือไปยังโรงพยาบาลสนาม และพื้นที่อื่นๆทั่วประเทศ


นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า  กระทรวงพลังงาน ได้เร่งช่วยเหลือทั้งผู้ป่วย และเร่งหามาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 โดยทั้งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ. ) และ กลุ่ม บมจ.ปตท.ได้เร่งช่วยเหลือ ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเงิน ด้านอุปกรณ์การแพทย์ทั้งโรงพยาบาลสนาม  โรงพยาบาลต่างๆ ล่าสุดให้  ได้ให้ ทั้ง 2 หน่วยงานเข้าไปช่วยประสานว่าจะส่งอุปกรณ์จำเป็นเร่งด่วนเข้าไปช่วยเหลือ  พื้นที่ ชุมชนคลองเตยอย่างไร  ถือว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ดำเนินการ

“ ในพื้นที่ คลองเตย  นายสุพัฒน์พงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  สั่งการให้  กฟผ.-กลุ่ม ปตท. เข้าไปร่วม ประสาน กับ กทม. ,โรงพยาบาลจุฬาฯ ,กระทรวงสาธารณสุข  ว่าขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ หรือ หากมีความต้องการ เครื่องไม้ เครื่องมือ อะไร ก็จะเข้าไปช่วยดูแล   ซึ่ง ทั้ง สองหน่วยงาน มีทั้งการผลิตเจล-แอลกอฮอล์ ตู้ตรวจโควิดของ กฟผ. และอื่นๆ   “นายกุลิศ กล่าว


ส่วนการทำงาน ของ กระทรวงพลังงาน ในขณะนี้ได้ เข้มงวด เรื่องการป้องกันการระบาดโควิด-19 โดยข้าราชการทำงานที่บ้าน   (WFH )  ร้อยละ 95  อย่างไรก็ตาม งานโดยรวม ยังเดินหน้าได้ เพราะมีการประชุมและทำงานออนไลน์ต่อเนื่อง –สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย