20 เม.ย.- สาวโพสต์คลิปเกือบถูกงูเห่าฉก ซุกใต้เบาะรถ จยย. โชคดีหลบทัน ชาวเน็ตแห่ถามเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชค
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความ ระบุ “เกือบโดนงูตัวฉก เกือบตายแล้วเราเปิดใต้เบาะแล้วเจอเพื่อนร่วมทาง ไม่ได้รับเชิญ ฉกแต่ไม่โดน ฟาดเคราะห์ไป (ขวัญเอ้ยขวัญมา) สั่นหมดแล้ว” ต้องเรียกอาสากู้ภัยและคนรอบข้างเข้าช่วยจับงู
หลังจากคลิปดังกล่าวโพสต์ลงไปในโซเชียล มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย รวมถึงถามหาป้ายทะเบียนรถเพื่อนำไปเสี่ยงโชค ด้าน น.ส.นารี อายุ 32 ปี ชาวกำแพงเพชร เจ้าของรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ทุกเช้าจะขับรถไปทำงาน มักจะแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ โดยขณะกำลังนำหมวกกันน็อกเก็บใส่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ และไม่ทันมองว่ามีอะไรอยู่ข้างใน จนมือไปสัมผัสกับตัวงู จากนั้นงูก็ฉกเข้าที่มือ แต่หลบทัน จึงรีบปิดเบาะรถไว้เหมือนเดิมพร้อมเรียกกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ และไม่รู้ว่าเป็นงูชนิดใด จนมีคนบอกว่าเป็นงูเห่า

ทั้งนี้ กู้ภัยใช้เวลา กว่า 2 ชั่วโมง จึงจับงูได้ เพราะงูเลื้อยหลบเข้าไปในห้องเครื่องและกระบังโซ่ ที่ผ่านมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ .-สำนักข่าวไทย