ปภ.ช. เตือน กทม.-ปริมณฑล รับมือฝนตก ลมแรง

ทำเนียบ 7 มี.ค.- ปภ.ช. เตือน กทม.และ ปริมณฑล 1 – 2 วันนี้มีฝนลมแรง สั่งการทุกหน่วยงานบูรณาการดูแลสถานการณ์ในภาคเหนือ หลังค่าฝุ่นกลับมาสูงขึ้น


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษากองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (ปภ.ช.) เปิดเผยว่า สภาพอากาศใน 1 – 2 วันนี้จะมีอากาศแปรปรวน กรุงเทพมหานครจะมีฝนตกลงมาบางพื้นที่และมีลมกรรโชกแรง เนื่องจากเข้าสู่ฤดูร้อนที่มีอากาศเปลี่ยนแปลงเป็นระยะ ขณะที่สถานการณ์ภาพรวมวันนี้ ภาคเหนือกลับมามีค่าฝุ่นละอองสูงขึ้นอีกครั้ง ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือจิสด้า รายงานสถานการณ์จุดความร้อนในวันนี้ พบว่าประเทศไทยมีจุดความร้อน จำนวน 2,387 จุด โดย 5 อันดับแรกอยู่ในจังหวัดภาคเหนือทั้งหมด ได้แก่ ลำปาง ตาก น่าน ลำพูน และพะเยา

กรมควบคุมมลพิษ รายงานภาพทั่วประเทศรวมวันนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ค่ามาตรฐาน โดยภาคใต้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคกลาง ภาคตะวันตกและภาคตะวันออก อยู่ในเกณฑ์ค่ามาตรฐาน ส่วนภาคอีสานและภาคเหนือ ยังเกินค่ามาตรฐาน โดยเฉพาะที่ จ.ลำพูน และ จ.น่าน ค่าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่อัตราการระบายอากาศมีแนวโน้มต่ำลง ส่งผลให้กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อาจมีค่าฝุ่นขยับสูงขึ้นในช่วงวันที่ 8 มีนาคมนี้ แต่หลังจากนั้น สถานการณ์จะคลี่คลาย


“ขอให้ทุกภาคส่วนช่วยกันบูรณาการร่วมกันแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยกระดับการปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์ยังต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ” นายจิรายุ กล่าว .314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพวงจรปิด “อดีต ผกก.โจ้” เสียชีวิต

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพวงจรปิด ระหว่างที่อดีตผู้กำกับโจ้ ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องแยกการควบคุมแดน5 เรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ หรือผู้ต้องขังรายใด ทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย

ไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ขอประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง