นนทบุรี 9 มี.ค.-จอดรถต้องไม่ลืมชักกุญแจออก คนร้ายเล่นทีเผลอขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ขี่หนี ไม่พอ จอดแอบขโมยกระเป๋าเงินแม่ค้าผลไม้ แต่งานนี้รอดยาก เพราะวงจรปิดจับภาพได้ชัด
ชายเสื้อขาวเดินออกมาจากซอย ช่วงเวลาประมาณตีสอง เช้ามืดวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนกล้องอีกตัวจับภาพได้ว่าคนร้ายขึ้นไปคร่อมเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่ลืมกุญแจเสียบเอาไว้ เป็นรถยามาฮ่า ฟินสีเทา เลขทะเบียน 5 ขฬ 2274 กรุงเทพมหานคร แล้วทำทีลุกมายืนโทรศัพท์ ดูลาดเลาว่าปลอดภัยไหม ตบตาชาวบ้านให้คิดว่าเป็นรถของตัวเอง แล้วก็ขึ้นคร่อมรถอีกทีบิดหนีไปเลย เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ซอยเลี่ยงเมืองปากเกร็ด จ.นนทบุรี
นายบัณฑิต อายุ 53 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ บอกว่าก่อนรถจะหาย ประมาณช่วงตี 1 หลานชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านแต่ลืมเอากุญแจรถออก กระทั่งเวลา 6.00 น. จะไปตลาด เดินออกมาแต่ไม่พบรถแล้ว จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูก็เห็นคนร้ายมาเดินวนเวียนหน้าบ้าน แล้วก็ทำตามคลิปเลย รถคันนี้เพิ่งจะผ่อนหมดยังไม่ทันจะโอนเล่มเลย ก็มาถูกขโมยไป คาดว่าคนร้ายเป็นคนนอกพื้นที่ เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้น ที่สำคัญทราบว่าคืนนั้นคนร้ายขี่รถ จยย. ไปขโมยกระเป๋าเงินและโทรศัพท์ของแม่ค้ากรมชลประทานที่ตนก็รู้จักด้วย
ซึ่งแม่ค้าคนดังกล่าวคือ น.ส.ลัดดาวรรณ อายุ 40 ปี เล่าว่า ช่วงตี 04.20 น. วันที่ 7 มี.ค. กำลังมาเปิดร้าน จัดร้าน เตรียมขายผลไม้ แล้ววางกระเป๋าสะพายไว้ในร้านมีเงิดสด 9,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง บัตร ATM และเอกสารต่างๆ พอช่วงตี 5 จะโทรสั่งของ ปรากฏว่ากระเป๋าหายไป จึงรีบไปเปิดกล้องวงวงจรปิด ก็เห็นคนร้ายขี่รถ จยย. มาจอดข้างร้านตนแล้วเข้ามาหยิบกระเป๋าของตนรีบขับขี่รถ จยย.ออกไป
ด้านเจ้าของรถจักรยานยน ได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย